Gục ngã 'lấm lưng trắng bụng', Thái Lan chờ màn quyết đấu sống còn với Việt Nam

Thái Lan thi đấu nỗ lực tới phút cuối cùng, nhưng tiếc cho họ khi đối thủ Nhật Bản tỏ ra quá mạnh.

Tại lượt trận mở màn bảng C môn bóng đá nữ Asiad, tuyển nữ Thái Lan hạng 28 thế giới dù đã thi đấu với tinh thần cực kỳ quyết tâm nhưng rốt cục vẫn không thể làm nên bất ngờ trước một Nhật Bản vốn đứng hạng 6 thế giới.

Thi đấu ở thế 'cửa dưới', tuyển nữ Thái Lan buộc phải chọn giải pháp phòng ngự phản công trước Nhật Bản. Song, sự chênh lệch về trình độ đã được bộc lộ một cách rõ nét thông qua các con số thống kê.

Suốt cả trận, Nhật Bản cầm bóng tới 66% (so với 34% của Thái Lan). Nhật Bản tung ra tới 14 cú dứt điểm (5 trúng đích) trong khi con số tương tự của Thái Lan chỉ là 3 và 2.

Dù đã phòng ngự tương đối tốt và cản pha không ít tình huống hãm thành của Nhật Bản nhưng Thái Lan cũng chỉ trụ được đến phút 33, trước khi cầu thủ Iwabuchi dứt điểm thành bàn mở tỷ số trận đấu.

Thái Lan (áo đỏ) không thể làm nên bất ngờ trước Nhật Bản.

Ở phần còn lại, Nhật Bản tiếp tục duy trì thế trận lấn lướt và hệ quả là họ có thêm 1 bàn thắng nữa ở phút 85, khép lại chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-0.

Kết quả này khiến Nhật Bản thênh thang con đường tiến vào vòng 1/8. Ngược lại, Thái Lan sẽ chờ quyết đấu với Việt Nam ở lượt trận thứ 2. Do bảng C chỉ có 3 đội nên màn đọ sức này sẽ có ý nghĩa quyết định tấm vé còn lại cùng Nhật Bản để vào vòng sau.

Tất nhiên, do tuyển nữ Thái Lan và Việt Nam có trình độ tương đối cân bằng nên màn quyết đấu sắp tới sẽ là rất khó để đoán định kết quả cuối cùng.

Theo Tiểu Mã/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/guc-nga-lam-lung-trang-bung-thai-lan-cho-man-quyet-dau-song-con-voi-viet-nam-82018168211215215.htm