HLV Alfred Riedl tuyên bố đã tìm ra 'bí kíp' hạ ĐT Việt Nam

HLV Alfred Riedl vừa có những tiết lộ quan trọng trước đại chiến với ĐT Việt Nam tại bán kết AFF Cup.

Còn 3 ngày nữa, cuộc thư hùng bán kết lượt đi giữa Indonesia với ĐT Việt Nam mới diễn ra nhưng sáng 30/11, HLV Riedl đã có những chia sẻ quan trọng trước báo giới.

Trả lời truyền thông xứ Vạn đảo, HLV Riedl đã khẳng định mục tiêu tối thượng mà ĐT Indonesia đang hướng tới chính là không để thủng lưới trên sân nhà và kịch bản khả quan nhất sẽ là đánh bại Việt Nam với tỷ số 1-0.

Theo chiến lược gia người Áo, chiến thắng tối thiểu sẽ là đủ để đem lại rất nhiều cơ hội cho Garuda (biệt danh của ĐT Indonesia) trong việc tìm kiếm một suất vào chung kết.

"Việt Nam là một đội bóng rất tốt. Họ dường như chẳng có một điểm yếu nào cả, với hàng công và hàng thủ đều mạnh như nhau. Muốn tạo lợi thế, chúng tôi cần phải chơi thật tập trung và tận dụng những cơ hội để đánh bại họ và tìm kiếm tấm vé vào chung kết.

Trận lượt đi sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng với ĐT Indonesia và chúng tôi đang đặt mục tiêu số 1 là không được phép để thủng lưới. Kịch bản hoàn hảo nhất sẽ là chiến thắng với tỷ số 1-0 để tạo lợi thế ở trận lượt về.

Sáng nay, chúng tôi có buổi tập luyện dài nhất trong vòng 1 tuần qua với đúng 60 phút. Chúng tôi chia làm 2 nhóm để chủ yếu tập các tình huống tấn công với tốc độ cao" – HLV Riedl phát biểu sau khi kết thúc buổi tập trên sân vận động Pakansari.

HLV Alfred Riedl đang hướng tới chiến thắng 1-0 trước ĐT Việt Nam trên sân nhà.

HLV Alfred Riedl đang hướng tới chiến thắng 1-0 trước ĐT Việt Nam trên sân nhà.

Có một điều đáng lưu tâm là ở buổi tập của ĐT Indonesia sáng 30/11, thủ quân Boaz Solossa đã không góp mặt vì lý do thể lực nhưng tiền đạo này dự kiến vẫn sẽ góp mặt ở trận bán kết lượt đi với ĐT Việt Nam.

Với những phát biểu của ông Alfred Riedl, nhiều khả năng Indonesia sẽ chơi phòng ngự phản công ở trận lượt đi gặp ĐT Việt Nam với mục tiêu đầu tiên là không để thua trên sân nhà.

Trái với sự cởi mở của nhà cầm quân người Áo, HLV Hữu Thắng của Việt Nam vẫn chủ yếu cho các cầu thủ tập kín và câu hỏi liệu ông sẽ dùng những phương án nào để đối đầu với Indonesia vẫn hoàn toàn là điều bí ẩn.

>>Xem thêm: Alfred Riedl, Công Vinh và chuyện đứa con bị ruồng rẫy

Theo Tiểu Mã/Trí thức trẻ

Tags: HLV Riedl  |  bán kết AFF cup