HLV Chu Đình Nghiêm: Dù Tiến Dũng còn lập bập nhưng tôi hài lòng.

Theo HLV Chu Đình Nghiêm, ông khá hài lòng với màn trình diễn của thủ thành Bùi Tiến Dũng trong lần đầu ra sân dưới màu áo Hà Nội FC.

Ở cuộc tiếp đón CLB SHB Đà Nẵng trên sân Hàng Đẫy tại vòng 10 V-League 2019, HLV Chu Đình Nghiêm đã đưa thủ thành Bùi Tiến Dũng vào thi đấu thay thế cho Văn Công. Đây là lần đầu tiên thủ thành Bùi Tiến Dũng dược ra sân thi đấu kể từ khi khoác áo CLB Hà Nội FC.

Lí giải về sự thay đổi này, HLV Chu Đình Nghiêm cho hay: "Tôi luôn tạo điều kiện cho các cầu thủ. Văn Công đã hoạt động quá nhiều nên tôi muốn cậu ấy nghỉ ngơi 1,2 trận để hồi phục. Bên cạnh đó, các cầu thủ đều có cơ hội lên U23 thi đấu nên tôi muốn tạo điều kiện tốt nhất".

Đánh giá về màn biểu diễn của thủ thành người Thanh Hóa, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết, sau một thời gian dài chấn thương, Tiến Dũng thi đấu tuy có hơi lập bập nhưng nhìn chung, màn trình diễn của anh khiến HLV Chu Đình Nghiêm hài lòng.

Ở trận đấu này, CLB Hà Nội là đội có được bàn thắng mở tỷ số. Tuy nhiên, trong thế trận lấn lướt đối thủ, đội chủ sân Hàng Đẫy đã để đội khách san bằng tỷ số trước khi tái lập thế dẫn trước với tỷ số 3-1 và kết thúc trận đấu với chiến thắng sát nút 3-2.

Đánh giá về trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: "Thực sự trong hiệp 1 của trận đấu hôm nay tôi không hài lòng. Các cầu thủ có nhiều cơ hội nhưng ở tình huống dứt điểm lại trùng xuống. Tôi muốn đội phải chơi tấn công hơn nữa để giải quyết trận đấu. Khi họ có 1 bàn thì lại chơi trùng xuống để đối thủ có cơ hội".

Sau chiến thắng này, CLB Hà Nội đã rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng TP.HCM xuống còn 2 điểm. Trả lời câu hỏi về việc liệu Hà Nội FC có thể bắt kịp đối phương trước khi kết thúc giai đoạn 1 hay không, HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định, với ông việc có bắt kịp đối thủ hay không không quan trọng.

"Chúng tôi cố gắng duy trì không để họ vượt xa. Thời điểm này chưa nói quá nhiều vì như các bạn đã biết, thời gian, chúng tôi phải căng sức rất nhiều nên chỉ cần duy trì. Tôi không quan trọng việc có bắt kịp TPHCM hay không".

Cũng theo vị thuyền trường của CLB Hà Nội, ở mùa giải năm nay, đội chủ sân Hàng Đẫy không còn ở ngôi vị độc tôn nữa bởi sau một mùa giải thành công, các đối thủ của Hà Nội sẽ tìm cách để khắc chế lối chơi. Thêm vào đó việc phải căng mình đá ở cả hai mặt trận đã mang về kết quả không quá tốt.

"Đội nào đá AFC Cup đều không có thành tích tốt ở V-League khi liên tục phải trải dài 3,4, ngày 1 trận. Việc này sẽ tốn thể lực nhiều. Thời tiết hôm nay rất oi bức cộng với việc chúng tôi mới thi đấu hôm thứ 4 vừa rôi nên thể lực không có. Sang hiệp 2 tôi phải rút các cầu thủ trụ cột ra vì họ không đủ sức để chơi nữa"- HLV Chu Đình Nghiêm nói.

Theo Bạch Dương/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/hlv-chu-dinh-nghiem-du-tien-dung-con-lap-bap-nhung-toi-hai-long-20190519214528936.htm