HLV Hữu Thắng và Kiatisuk bất ngờ có “bạn cùng khổ”

Sau những chuỗi trận đáng thất vọng, HLV trưởng ĐT Malaysia Nelo Vingada đã buộc phải “về vườn” giống với Hữu Thắng hay Kiatisuk.

HLV Hữu Thắng và Kiatisuk bất ngờ có “bạn cùng khổ”

Ngày 6/12, HLV Nelo Vingada đã quyết định từ chức khỏi vị trí HLV trưởng ĐT Malaysia sau những áp lực quá lớn từ truyền thông và người hâm mộ.

Việc chiến lược gia người Bồ Đào Nha buộc phải 'về vườn' chỉ sau quãng thời gian ngắn ngủi 7 tháng cầm quân bắt nguồn từ chuỗi trận tệ hại trong khoảng hơn nửa năm trở lại đây.

Sau tổng cộng 7 trận dẫn dắt ĐTQG, HLV Nelo Vingada chỉ giành đúng 1 trận thắng, thua tới 6, trực tiếp khiến 'Những con hổ vùng Đông Nam Á' bị loại khỏi mục tiêu lọt vào VCK Asian Cup 2019.

HLV Nelo Vingada chính là bạn khá thân với cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam - Calisto. Trước khi từ chức, chiến lược gia mang biệt danh 'giáo sư' đã vấp phải làn sống tẩy chay mạnh mẽ từ người hâm mộ Malaysia.

Thậm chí, ngay cả chủ tịch LĐBĐ Malaysia - Hoàng tử Ismail còn bỉ chỉ trích khi đã 'trảm' HLV Ong Kim Swee để thay bằng Nelo Vingada ở ĐTQG.

HLV Nelo Vingada - bạn thân của Calisto đã buộc phải từ chức khỏi vị trí thuyền trưởng ĐT Malaysia.

Cách đây ít ngày, nhà cầm quân 63 tuổi đã nói rằng ngày ông đến nhậm chức thì tuyển Malaysia vẫn yếu như bây giờ, người hâm mộ hãy để ông có thêm thời gian để nâng chất dần. Tuy nhiên, cuối cùng, ông cũng phải bất đắc dĩ lựa chọn giải pháp ra đi.

Như vậy, đây là lần thứ 4 một HLV trưởng ĐTQG ở khu vực Đông Nam Á phải từ chức kể từ đầu năm 2017. Trước đó, lần lượt các HLV Kiatisuk của Thái Lan, Hữu Thắng của Việt Nam và Leonardo Vitorino của Campuchia cũng đều rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Cả Hữu Thắng và Kiatisuk đều phải từ chức trong năm 2017.

Theo Tiểu Mã / Trí Thức Trẻ

Tags: Nelo Vingada  |  Malaysia  |  Kiatisuk  |  Hữu Thắng