HLV Hữu Thắng ví Công Phượng như một chiếc smartphone

Trong buổi họp báo trước trận giao hữu Việt Nam - Đài Loan diễn ra vào chiều ngày 22/3, HLV Hữu Thắng đã có câu trả lời khá dí dỏm về việc gọi Công Phượng lên tuyển.

'Chúng ta nếu không dùng điện thoại smartphone khoảng 1 tuần hay 10 ngày rồi quay lại sử dụng thì khi nhắn tin chắc cũng khó khăn hơn.' Đó là câu nói của HLV Hữu Thắng khi được hỏi về việc gọi Công Phượng lên tuyển.

Chiến lược gia người Nghệ An cũng đề cập tới chuyến 'du học' Nhật Bản của Công Phượng: 'Tôi nghĩ một cầu thủ khoảng 5 trận hay 8 trận họ không được thi đấu đã là một điều rất khó khăn, đây Công Phượng chỉ được thi đấu mấy trăm phút trong một năm, thì rất thiếu, rất khó khăn cho cậu ấy'.

HLV Hữu Thắng trong buổi họp báo trước trận giao hữu Việt Nam - Đài Loan. Ảnh: Zing.

HLV Hữu Thắng trong buổi họp báo trước trận giao hữu Việt Nam - Đài Loan. Ảnh: Zing.

Việc HLV Hữu Thắng triệu tập Công Phượng trong bối cảnh phong độ của anh rất phập phù ở HAGL thời gian gần đây đặt ra nhiều dấu hỏi. Còn nhớ ở AFF Cup 2016, Công Phượng cũng được HLV Hữu Thắng gọi lên tuyển cho chuyến đi tới đất Myanmar, và ấn tượng của Công Phượng tại giải đấu này là không nhiều.

Trong buổi họp báo, HLV Hữu thắng cũng chia sẻ về tình hình lực lượng của đội tuyển trong đợt tập trung lần này:

'Sang một trang mới thì sẽ có nhiều thay đổi, sang một trang mới thì sẽ gặp nhiều những khó khăn, khó khăn trong việc tìm tiếng nói chung. Nhưng tôi nghĩ, những cầu thủ trẻ của tôi sẽ vượt qua khó khăn và cống hiến cho khán giả trận đấu hấp dẫn', HLV Hữu Thắng nói về việc đội hình của ông hiện nay hầu như chỉ toàn là những cầu thủ trẻ, kinh nghiệm chưa nhiều.

Về mặt sân Hàng Đẫy rất xấu, HLV Hữu Thắng chỉ hy vọng các học trò của mình không ai dính chấn thương ở trận giao hữu với Đài Loan. Ông muốn thử nghiệm các vị trí mới để chuẩn bị cho trận gặp Afghanistan ở vòng loại Asian Cup.

Liên quan tới chấn thương của Xuân Trường, đích thân tiền vệ người Tuyên Quang đã lên tiếng trấn an người hâm mộ: 'Hiện tại sức khỏe của em ổn, và em cùng tất cả mọi người đều sẵn sàng cho trận đấu ngày mai'.

'Em nghĩ toàn đội sẽ phải cố gắng nhiều hơn, để có được những thành quả như những năm trước', Xuân Trường trả lời tiếp câu hỏi về việc những người đàn anh dày dạn kinh nghiệm như Công Vinh, Thành Lương, Đình Luật đã giã từ ĐTQG.

>>Xem thêm: Công Phượng và đồng đội đi ăn 'giải sầu' thua trận

Theo Hoàng Quý/Trí thức trẻ

Tags: buổi họp  |  Hàng Đẫy