HLV Italia đay nghiến cô vợ người Thụy Điển

Khi ĐT Italia thất bại 0-1 trước Thuỵ Điển ở trận playoff lượt đi giành vé vào VCK World Cup 2018. Báo chí Italia tiết lộ HLV Davide Ballardini của Genoa đã không thèm nói chuyện với cô vợ người Thuỵ Điển.

Ở Italia luôn có những câu chuyện thật hài hước sau mỗi thất bại. Trong quá khứ, vụ việc tai tiếng nhất diễn ra vào năm 2002, khi chân sút của ĐT Hàn Quốc Ahn Jung-Hwan đánh đầu ghi bàn loại Italia ở World Cup năm đó.

Chưa kịp hân hoan với chiến tích của mình, Ahn Jung Hwan đã bị sốc khi trang chủ của CLB chủ quản Perugia thông báo anh đã bị sa thải.

Ahn Jung Hwan

Ahn Jung Hwan

Thông báo trên xuất hiện chỉ vài giờ sau khi cầu thủ điển trai này ghi bàn thắng vàng loại Ý, đưa Hàn Quốc lần đầu tiên lọt vào tứ kết World Cup. Chủ tịch Luciano Gaucci của Perugia là người Ý đầu tiên thực hiện hành động “trả đũa” bằng cách thông báo quyết định không ký tiếp hợp đồng với Ahn: 'Anh ta không xứng đáng với điều này và sẽ chẳng bao giờ được chơi cho Perugia nữa.

Tôi không thể giữ một cầu thủ đã làm hủy hoại bóng đá Ý, người chưa bao giờ thi đấu cho Perugia với phong độ như trong màu áo đội tuyển Hàn Quốc và dám ngạo mạn phỉ báng bóng đá Ý' (Ahn sau trận đấu phát biểu rằng bóng đá Hàn Quốc giờ đã vượt qua bóng đá Ý).

Rồi ông Gaucci không quên lôi những chuyện xưa ra để nói xấu Ahn: 'Khi đến đây vào 2 năm trước, anh ta giống như một con cừu lạc, thậm chí không có tiền để mua bánh mì kẹp thịt'.

Ngay sau đó, Tổng Thư ký AFC P. Velappan đề nghị các tuyển thủ châu Á, đặc biệt là của Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, hãy tẩy chay CLB Perugia. Theo ông Velappan, Perugia chỉ quan tâm đến việc bán các sản phẩm ăn theo từ các cầu thủ châu Á, còn chủ tịch Perugia là người không có tinh thần thể thao.

Tổng thư ký AFC nhận định: 'Đội tuyển Ý bị đánh bại bởi một đội hay hơn và họ nên chấp nhận điều đó để trở thành đội thua trận anh hùng. Tại sao lại đổ lỗi cho Ahn'.

Trong khi đó, FIFA cho biết sẽ không can thiệp vào vụ này vì đây là vấn đề giữa CLB và cầu thủ, hơn nữa, không có bên nào khiếu nại.

Ở Hàn Quốc, HLV Guus Hiddink là người đầu tiên chỉ trích quyết định của CLB Perugia: 'Nếu ông chủ tịch Gaucci nói như vậy thì đây đúng là trò trẻ con. Trận đấu đơn thuần là giữa đội tuyển 2 nước. Lẽ nào Ahn không được ghi bàn? Đúng là nực cười'.

HLV Davide Ballardini của Genoa đã không thèm nói chuyện với cô vợ người Thuỵ Điển.

HLV Davide Ballardini của Genoa đã không thèm nói chuyện với cô vợ người Thuỵ Điển.

Nhưng có lẽ vị chiến lược gia người Hà Lan đã quên rằng Italia luôn là một đất nước đầy tự tôn. Họ có thể làm bất cứ điều gì điên rồ nhất chỉ để đảm bảo danh dự của dân tộc.

Và bóng đá tất nhiên không phải ngoại lệ. Mới đây, câu chuyện tự tôn dân tộc cực cao của người Ý lại một lần nữa được đem ra bàn tán khi ở trận playoff lượt đi giành vé vào VCK World Cup 2018, ĐT Italia bất ngờ thất bại cay đắng 0-1 trước Thuỵ Điển.

Báo chí Italia tiết lộ HLV Davide Ballardini của Genoa đã không thèm nói chuyện với cô vợ người Thuỵ Điển. Vị HLV người Ý cho rằng Thụy Điển không xứng đáng giành chiến thắng và lối chơi có phần tiêu cực của đội bóng này khiến ông nổi giận với vợ mình chỉ vì cô là người Thụy Điển.

Đêm qua, đội bóng áo Thiên thanh đã chính thức bị loại sau kết quả hòa không bàn thắng ở trận lượt về. Có lẽ, mối thâm thù của Ballardini với người Thụy Điển sẽ lại bùng lên và người khổ nhất lúc này có lẽ chính là cô vợ tội nghiệp của ông.

Theo T.H/Chơi bóng

Tags: Davide Ballardini  |  Genoa  |  Thuỵ Điển  |  World Cup 2018  |  ĐT Italia  |  playoff