HLV Kevin Yurkus thận trọng sau chiến thắng ở game 1: 'Thắng 1-0 chưa phải là tất cả'

Mặc dù đã có chiến thắng 59-55 trước Thang Long Warriors để mang về lợi thế 1-0 ở VBA Finals 2020, HLV Kevin Yurkus vẫn có lý do để thận trọng trước những trận đấu sắp tới của Saigon Heat.

Ở game 1 của loạt trận VBA Finals 2020, Saigon Heat đã có một chiến thắng nghẹt thở trước Thang Long Warriors với tỉ số 59-55. Kết quả này đã giúp 'Ông 30' nắm giữ thế dẫn trước 1-0 cùng những lợi thế về mặt tâm lý trong những trận đấu tiếp theo.

Saigon Heat đang có lợi thế tâm lý ở VBA Finals 2020 khi dẫn trước 1-0

Mặc dù vậy, trong những chia sẻ với Sport5 sau trận đấu, HLV Kevin Yurkus vẫn thận trọng khi tuyên bố: 'Thắng 1-0 ở một loạt trận Chung kết BO5 chưa phải là tất cả. Thang Long Warriors là một đội bóng mạnh và họ sẽ có những sự thay đổi để trở lại trong thời gian tới'.

'Cả hai đội đều đã thi đấu phòng ngự cực kỳ kỷ luật trong ngày hôm nay. Nhưng Thang Long Warriors vẫn xứng đáng có được sự khen ngợi. Họ bị dẫn với lần lượt là 18 điểm và 19 điểm, nhưng vẫn có thể trở lại ngay sau đó. Với những cầu thủ chất lượng trong đội hình, tôi tin rằng những trận đấu về sau vẫn sẽ không hề dễ dàng cho Saigon Heat', vị thuyền trưởng người Mỹ chia sẻ.

Trở lại với những diễn biến trong trận đấu, Saigon Heat với một thế trận tấn công mạnh mẽ ở hiệp 1 và đầu các hiệp 2 và 3 đã từng có lúc dẫn trước Thang Long Warriors với cách biệt gần 20 điểm. Tuy nhiên, họ vẫn suýt bị 'Chiến binh Khủng long' gỡ hòa trong những phút cuối cùng, nếu không có những pha ném rổ chuẩn xác của Nguyễn Huỳnh Phú Vinh.

HLV Kevin Yurkus đặc biệt ấn tượng trước phong độ của các học trò, nhất là sự trưởng thành của Nguyễn Huỳnh Phú Vinh. Ảnh: An Tô

Bên cạnh đó, phong độ xuất sắc của Christian Juzang, Joshua Keyes và Dư Minh An cũng là điểm quan trọng cho chiến thắng của toàn đội. 'Các cầu thủ của tôi đã thi đấu cực kỳ xuất sắc trong ngày hôm nay và tôi muốn gửi những lời khen dành cho họ'.

'Christian Juzang cho thấy sự hiệu quả của một thủ lĩnh, Joshua Keyes vẫn năng nổ trong các pha rebounds, Dư Minh An cho thấy cậu ấy luôn biết cách tỏa sáng khi cần. Nhưng phải kể đến Nguyễn Huỳnh Phú Vinh, một cầu thủ trải qua 4 Finals với 2 chức vô địch liên tiếp. Cậu ấy là một chàng trai tuyệt vời và chúng tôi đã không thể thắng nếu thiếu cậu ấy', HLV Kevin Yurkus chia sẻ.

Những diễn biến ở game 1 đã dự báo về một loạt trận căng thẳng với sự kỷ luật trong phòng ngự sẽ lên ngôi trong thời gian tới. Cả hai đội chỉ đạt hiệu suất ghi điểm 34% trong trận đấu vừa qua và số điểm 59-55 cũng là một trong những điểm số thấp nhất mà VBA Finals từng chứng kiến.

VBA Finals 2020 được dự báo sẽ tiếp tục căng thẳng trong những trận đấu sắp tới

Mặc dù vậy, sự máu lửa trong từng pha tranh chấp vẫn là một điểm nhấn đáng chú ý mà giới chuyên môn và NHM có thể trông chờ nơi cuộc đối đầu này. Saigon Heat đang tạm nắm giữ ưu thế, nhưng sẽ không có gì bất ngờ nếu Thang Long Warriors có thể san bằng cách biệt trong game 2, diễn ra vào tối ngày 4/12 tới đây.

Ảnh: Huy Phạm.

Theo NHẬT PHẠM/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/hlv-kevin-yurkus-than-trong-sau-chien-thang-o-game-1-thang-1-0-chua-phai-la-tat-ca-40202031220022266.htm

Tags: Saigon Heat  |  Thang Long Warriors  |  VBA Finals 2020  |  HLV Kevin Yurkus  |  Nguyễn Huỳnh Phú Vinh  |  Christian Juzang  |  Joshua Keyes  |  Dư Minh An  |  Ông 30  |  1 0Mặc