HLV Park Hang Seo cấm tuyển thủ Việt Nam đưa vợ và bạn gái vào phòng

Một trong những yếu tố được tân HLV Park Hang Seo đặc biệt lưu ý khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam chính là vấn đề kỷ luật.

Sáng 11/10, tại trụ sở của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra lễ ký hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo.

Hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo có thời hạn 2 năm và theo ràng buộc, chiến lược gia 58 tuổi người Hàn Quốc sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia, đội U23 và đội Olympic Việt Nam. Mức lương không được tiết lộ, nhưng nhiều nguồn tin cho hay, ông Park Hang Seo nhận khoảng 240.000 – 260.000 USD/năm (khoảng 5 tỷ đồng/năm).

HLV Park Hang Seo trả lời báo chí sau lễ ký kết hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ảnh: VFF

Sau buổi lễ ký hợp đồng, HLV Park Hang Seo đã có cuộc chia sẻ cởi mở với giới truyền thông. Hàn Quốc vốn nổi tiếng về tính nguyên tắc và kỷ luật ở mọi lĩnh vực. Khi làm việc với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo cũng sẽ đặt yếu tố kỷ luật lên hàng đầu.

Khi được hỏi về vấn đề ngoài chuyên môn, đó là có cho phép vợ hoặc bạn gái gặp gỡ tuyển thủ hay không trong thời gian tập trung đội tuyển, HLV Park Hang Seo đã thẳng thắn trả lời thắc mắc này của giới truyền thông và người hâm mộ.

'Gặp gỡ vợ, bạn gái là chuyện riêng của các cầu thủ. Họ có thể gặp nhau ở ngoài đường hay quán cafe trong khoảng thời gian riêng tư. Nhưng ở các đội bóng mà tôi dẫn dắt, họ không được đưa bạn gái hay vợ vào phòng khách sạn trong thời điểm đội tuyển tập trung'.

Không công bố mức lương, nhưng theo nhiều nguồn tin, HLV Park Hang Seo sẽ nhận khoảng 5 tỷ đồng/năm. Ảnh: VFF

HLV Park Hang Seo cũng khẳng định sẽ xây dựng lối chơi bóng ngắn, kiểm soát bóng và di chuyển. Dự khán sân Mỹ Đình trận Việt Nam thắng Campuchia 5-0 tối 10/10, nhà cầm quân người Hàn Quốc tin rằng cầu thủ Việt Nam phù hợp với triết lý mà ông muốn xây dựng.

Chiến lược gia 58 tuổi người Hàn Quốc cũng đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Việt Nam lọt vào Top 100 thế giới. Hiện đội tuyển Việt Nam xếp thứ 130. Trận đấu ra mắt của HLV Park Hang Seo sẽ là cuộc tiếp đón Afganistan trên sân Mỹ Đình ngày 14/11 sắp tới.

Khoảng thời gian từ nay tới thời điểm đó không còn dài, nên HLV Park Hang Seo trước mắt sẽ xây dựng đội tuyển Việt Nam dựa trên danh sách hiện tại và mong sẽ nhận được sự hỗ trợ từ HLV Mai Đức Chung, nhà cầm quân 67 tuổi từ chối làm trợ lý cho 'Mr Park' để tập trung cho đội tuyển nữ.

HLV Park Hang Seo sinh ngày 4/1/1959 tại Sancheong, Gyeongsang Nam, từng khoác áo đội tuyển Hàn Quốc trước khi chuyển sang nghiệp cầm quân. Mr Park từng giữ cương vị trợ lý số 1 cho HLV Guus Hiddink, đưa đội tuyển Hàn Quốc vào Bán kết World Cup 2002 và từng dẫn dắt U23 Hàn Quốc giành HC đồng Asian Games 2002.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Thiên An / Trí Thức Trẻ

Tags: dẫn dắt  |  Trợ lý