HLV Park Hang-seo bất ngờ khi thông tin mật của đội bị lộ ra ngoài

HLV Park Hang-seo đã rất bất ngờ khi việc thay đổi lộ lịch trình di chuyện của ĐT U22 Việt Nam bị lộ.

Chiều ngày 29/10, ĐT U22 Việt Nam đều đã có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (VFF) trong khuôn khổ kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 30 tại Philippines. Ở đợt tập trung này, đội tuyển U22 Việt Nam tiếp tục tập luyện trên sân cỏ nhân tạo. Lực lượng nhân sự của đội cũng thiếu sự góp mặt của những cầu thủ thuộc biên chế Quảng Nam và Hà Nội, hiện đang chuẩn bị cho trận Chung kết Cup Quốc gia 2019.

Đánh giá về bảng đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games 30, vị thuyền trưởng của hai đội tuyển Quốc gia cho rằng, kết quả bốc thăm môn bóng đá nam tại SEA Games 30 đã phản ánh đúng nỗi lo của đội tuyển Việt Nam.

'Đội chủ nhà vào bảng A có 5 đội bóng, sẽ phải đá 4 trận. Chúng ta vào bảng B có 6 đội bóng nên sẽ phải đá thêm 1 trận. Việc phải đá với tần suất 2 ngày/trận và phải đá thêm 1 trận sẽ là gánh nặng và khiến chúng ta bất lợi khá nhiều. Trong bảng đấu của chúng ta lại có cả Thái Lan, Indonesia, đều là những đội rất mạnh cạnh tranh gắt gao'- HLV Park Hang-seo nói.

Trong danh sách triệu tập cầu thủ tập trung U22 Việt Nam lần này, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã gây bất ngờ khi vẫn điền tên Đình Trọng và đưa Tiến Linh từ đội tuyển Quốc gia sang danh sách tập trung U22 Việt Nam. Lí giải về quyết định này, đối với trường hợp của Tiến Linh, HLV Park Hang-seo chỉ nói ngắn gọn rằng: 'Bất cứ khi nào cũng có thể gọi Tiến Linh quay ngược từ đội tuyển U22 về tập trung đội tuyển Quốc gia'.

Còn với trường hợp của Đình Trọng, HLV Park Hang-seo cho biết, đến thời điểm hiện tại, chấn thương của Đình Trọng đã có tiến triển tốt hơn. Trước đó, ông đã chia sẻ rằng muốn đưa Đình Trọng vào danh sách tập trung để trực tiếp kiểm tra tình hình chấn thương.

'Còn nội dung cụ thể thì sẽ có 1 ngày nào đó bác sĩ của đội sẽ trả lời sau. Tôi nghĩ rằng dù tôi có giải thích cũng sẽ không bằng các bác sĩ, những người có chuyên môn về vấn đề này. Bên cạnh đó, ở danh sách này, chúng ta sẽ lựa chọn ra 20 cầu thủ và 2 cầu thủ trên 22 tuổi nên chưa có gì phải vội'- HLV Park Hang-seo cho biết.

Được biết, tiêu chí lựa chọn cầu thủ của HLV Park Hang-seo gồm 3 tiêu chí: Bổ sung cho các vị trí yếu nhất hiện nay; Chọn các cầu thủ có khả năng chơi nhiều vị trí (từ 2 trở lên) và có thể là cầ thủ từ chấn thương từ đội tuyển quốc gia xuống nhưng có tốc độ phục hồi chấn thương nhanh.

Theo lịch, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ di chuyển vào thành phố HCM để tập luyện từ ngày 10/11 đến 21/11. Tuy nhiên, lịch trình sau đó đã được lùi lại đến ngày 18/11. Đây là thông tin bí mật hàng đầu của đội tuyển. Tuy nhiên, trong buổi phỏng vấn này, giới truyền thông đã biết trước và đặt câu hỏi khiến HLV Park Hang-seo tỏ ra khá bất ngờ.

'Thay đổi lịch là điều bí mật của đội tuyển, tại sao các bạn lại biết? Ai đưa thông tin này? Ban trợ lý đã tìm hiểu các sân cỏ nhân tạo ở TP. HCM nhưng theo báo cáo các sân đây chưa đảm bảo được vấn đề làm sao phát huy sự tập trung tối đa cho đội'- HLV Park Hang-seo nói.

Hiện có hai sân gồm 1 sân ở một trường đại học và sân còn lại ở ngoại thành. Tuy nhiên, cả hai đều không đáp ứng được yêu cầu về mặt yên tĩnh và cơ sở vật chất. Bên cạnh đó, vào ngày 17 tới đây, U22 Việt Nam sẽ có trận đấu tập không công khai với đội tuyển Myanmar trêm sân cỏ nhân tạo. Đây là những lí do khiến lịch di chuyển vào TP. HCM lùi đến ngày 18/11.

Theo Đăng Huy/Tổ Quốc

Tags: HLV Park Hang  |  bất ngờ  |  đội tuyển  |  U22 Việt Nam  |  Cầu thủ  |  tập trung  |  Đình Trọng  |  danh sách  |  quốc gia  |  chúng ta