HLV Park Hang-seo muốn thử nghiệm vị trí tiền đạo cắm với Mạc Hồng Quân

Tại buổi tập đầu tiên chiều nay 23-9, HLV Park Hang-seo cho biết lý do triệu tập nhiều cầu thủ chuẩn bị khuôn khổ vòng loại 2 World Cup 2022 hội để tìm ra nhân tố mới cho lực lượng nhân sự của đội tuyển, trong đó thử nghiệm vị trí tiền đạo cắm với Mạc Hồng Quân.

Chiều nay, 23-9, Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam gồm 32 cầu thủ đã có buổi tập đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu với Đội tuyển Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình (Hà Nội) vào ngày 10-10 trong khuôn khổ vòng loại 2 World Cup 2022.

HLV Park Hang-seo tại buổi tập chiều nay 23-9

Tại buổi tập, chia sẻ với báo chí, HLV Park Hang-seo lí giải việc triệu tập nhiều cầu thủ trong đợt này 'do thời gian tập trung lâu nên ông muốn tận dụng triệt để cơ hội để tìm ra nhân tố mới cho lực lượng nhân sự của đội tuyển'.

Tuyển thủ Lương Xuân Trường cũng cho biết sự tập trung 'đông đúc' lần này sẽ tạo ra động lực cạnh tranh mạnh mẽ giữa các cầu thủ trước khi HLV Park Hang-seo gút lại danh sách cuối cùng. Cũng theo tuyển thủ thuộc biên chế của CLB Hoàng Anh Gia Lai này, 'sự đông đúc' là điều tốt cho các cầu thủ trong đợt tập trung lần này. 'Điều này cũng tạo ra quyết tâm lớn để lấy được vị trí chính thức cho bản thân tôi' - Lương Xuân Trường nói.

Các cầu thủ tại buổi tập chiều 23-9

Trong đợt tập trung lần này, HLV Park Hang-seo đã gây bất ngờ khi điền tên cầu thủ Mạc Hồng Quân và Võ Huy Toàn và ông cũng đánh giá cao cầu thủ Mạc Hồng Quân. HLV Park Hang-seo cho hay cầu thủ Việt kiều sinh năm 1992 này phù hợp với vị trí tiền đạo hơn so với tiền vệ trong đội hình của ông. 'Tôi cũng có nghe trước đây Quân là tiền đạo, thực ra nếu cậu ấy lên Đội tuyển quốc gia thi đấu với sơ đồ 3-4-3 thì có thể đá tiền vệ được'- HLV Park chia sẻ.

'Tiền đạo có 2 loại là tiền đạo cắm (không cần di chuyển nhiều mà chọn vị trí, tất cả tập trung vào đó và di chuyển tiếp) và tiền đạo chạy khắp sân. Nhưng tôi thấy Quân là mẫu tiền đạo cắm. Hiện nay tôi đang dự tính ghép anh ấy vào tiền đạo cắm xem sao. Tôi đang sợ nói ra là các tiền đạo khác sẽ căng thẳng. Còn về vị trí tiền vệ thì cách chơi của Quân chưa phù hợp với chiến thuật, tôi nghĩ bạn ấy sẽ đá tiền đạo' - HLV Park Hang-seo nói.

Tiền vệ Xuân Trường cho biết bản thân chưa thi đấu cùng Mạc Hồng Quân lần nào nhưng với góc nhìn cá nhân của anh thì Mạc Hồng Quân là cầu thủ tiền vệ công hay, có kĩ thuật tốt.

Đánh giá về đối thủ Malaysia trong trận đấu tới đây, Xuân Trường chỉ nói ngắn gọn: 'Trận gặp Đội tuyển UAE, Đội tuyển Malaysia đã chơi hay và khó chịu. Trận đấu tới đây sẽ là trận khó khăn cho đội'.

Theo Tin-ảnh: Ngô Nhung/Người Lao động

Tags: Mạc Hồng Quân  |  HLV Park Hang  |  HLV Park Hang Seo  |  cầu thủ  |  tiền đạo  |  tập trung  |  đội tuyển  |  tiền đạo cắm  |  tiền vệ  |  Chiều nay  |  trận đấu