HLV Park Hang-seo lên tiếng về bản danh sách U23 Việt Nam gây tranh cãi

Loại tới 9 cầu thủ đã tập luyện với U23 Việt Nam gần 1 tuần qua và cho gọi 2 cái tên mới toanh, HLV Park Hang-seo đã khiến nhiều người ngơ ngác.

HLV Park Hang-seo lên tiếng về bản danh sách U23 Việt Nam gây tranh cãi

Nhiều ý kiến cho rằng, khi giải giao hữu quan trọng, M150 tại Thái Lan chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra thì việc ông Park Hang-seo triệu tập 2 nhân sự mới lên vào ngày hôm qua, trong khi loại 9 'người cũ' là chưa hợp lý. Vì 2 nhân sự mới lên sẽ khó lòng hòa nhập với U23 Việt Nam.

Tuy nhiên, nhận định này chỉ có phần hợp lý khi lấy hệ quy chiếu là giải M150. Còn thực tế, giải đấu này cũng chỉ là giao hữu, là bước đệm cho 'bữa chính' VCK U23 châu Á sẽ diễn ra bắt đầu từ 9/1 tới.

Quả thật, đó cũng chính là ý đồ của HLV Park Hang-seo khi có những quyết định mới mẻ trong việc chốt nhân sự U23 Việt Nam vào hôm qua.

Theo thông tin từ VFF, ông thầy người Hàn Quốc đặt mục tiêu ở giải M150 là 'kiểm tra, đánh giá lực lượng cũng như sự vận hành của hệ thống chiến thuật mà ông và các cộng sự đang xây dựng. Đó cũng là lý do ông quyết định mang sang Thái Lan nhiều sự lựa chọn về nhân sự, trong đó có cả những cầu thủ trẻ tiềm năng được triệu tập bổ sung vào phút cuối'.

U23 Việt Nam tại sân bay Bangkok (Ảnh: VFF).

Vào sáng nay, U23 Việt Nam đã lên đường sang Thái Lan và đến trưa thì tới Bangkok. BTC chủ nhà đã đón tiếp đội và làm thủ tục cho chuyến bay nối chuyến tới Buriram. Dự kiến, cuối giờ chiều hôm nay, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có mặt tại nơi đóng quân – khách sạn Alvarez Bruriram.

Trận đầu tiên của U23 Việt Nam ở giải M150 là gặp Myanmar diễn ra ngày 9/12. Tới ngày 13/12 chúng ta sẽ đụng độ Uzbekistan. Tại giải này, 2 đội nhất bảng sẽ tranh chức vô địch. Hai đội nhì bảng sẽ tranh hạng 3.

Theo Đoàn Dự (Ảnh: Như Hoàn) / Trí Thức Trẻ

Tags: Park Hang-seo  |  M150