Cầu thủ Đoàn Văn Hậu

HLV Viettel: 'Đấu ngoại binh của chúng tôi, Văn Hậu tiến bộ rõ rệt về sức mạnh va chạm'

Sau hai thất bại khi thi đấu giao hữu với CLB Hà Nội, HLV Trương Việt Hoàng dành nhiều lời khen cho đối thủ, nhưng cũng nhấn mạnh các cầu thủ Viettel sẽ sớm lấy lại phong độ.

Để chuẩn bị cho sự trở lại của V.League và Cúp Quốc gia trong thời gian tới, Viettel đã có hai trận giao hữu với Hà Nội vào các ngày 2 và 5/9. Ở cả hai trận đấu, phần thắng đều thuộc về Hà Nội, với tỉ số lần lượt là 3-1 và 3-0. Đáng chú ý, Hà Nội đều tung đội hình xuất phát với 100% nội binh, trong khi đó Viettel dù sử dụng đầy đủ các ngoại binh nhưng vẫn bị lép vế so với đối thủ.

Trao đổi với phóng viên về nguyên nhân dẫn đến kết quả không tốt này, HLV Trương Việt Hoàng của Viettel chia sẻ:

'Sau quãng nghỉ dài, nhìn chung các cầu thủ Viettel cũng chưa bắt nhịp tốt với guồng thi đấu. Thời gian vừa qua đội chủ yếu tập nặng, thể trạng cả đội vẫn chưa tốt, chưa giải thoát được sức ì.

Thực sự cũng khó để nói xem mình hài lòng ra sao. Qua 2 trận đấu với Hà Nội vừa rồi, đội cũng vỡ ra được nhiều vấn đề và cần phải cố gắng hơn nhiều. Ngay cả việc đó chỉ là những trận đấu tập nhưng các cầu thủ cũng cần phải thể hiện được tốt hơn, không thể thi đấu hời hợt được'.

Các tiền đạo Viettel không ít lần bị thất thế khi tranh chấp tay đôi. Đây cũng là trận đấu mà bộ đôi trung vệ của Hà Nội được HLV Chu Đình Nghiêm phân công nhiệm vụ rõ ràng: Việt Anh (số 68) được giao vai trò đánh chặn, còn Văn Hậu bọc lót.

Cùng với đó, HLV Trương Việt Hoàng cũng dành nhiều lời khen cho Hà Nội, đặc biệt là những ấn tượng của ông khi quan sát Văn Hậu thi đấu ở vị trí trung vệ, phong tỏa tốt hai trung phong Bruno và Caique bên phía Viettel.

'Hà Nội là một tập thể thi đấu gắn bó với nhau trong nhiều năm rồi. Cầu thủ họ rất hiểu ý nhau, triết lý bóng đá của Hà Nội cũng được xây dựng từ lâu nên rõ ràng họ có sự ăn ý và chơi tốt hơn chúng tôi.

Còn về Văn Hậu, sau khi có một thời gian thi đấu, tập luyện ở Hà Lan, cậu ta có sự tiến bộ, phát triển rất nhiều. Không chỉ chuyên môn đâu mà cả về thể hình, thể lực, sức mạnh va chạm, tì đè, tranh chấp của cậu ta đều rất tiến bộ khi đấu với các ngoại binh. Đó là điều thể hiện rõ trong thời gian vừa qua sau 2 trận đấu tập'.

Thi đấu ở vị trí trung vệ, Văn Hậu thể hiện khả năng bao quát khi tích cực chỉ đạo hàng thủ và cả hàng tiền vệ (lúc tham gia phòng ngự).

Dù vậy, HLV của Viettel cho rằng việc Bruno và Caique 'tắt điện' trước hàng phòng ngự Hà Nội chỉ là vấn đề nhất thời do chưa được giải phóng sức ì. Ban huấn luyện đội sẽ sớm có những điều chỉnh để bộ đội này, cũng như các cầu thủ Viettel lấy lại phong độ trong thời gian tới.

'Thời điểm này hai tiền đạo ngoại của Viettel thể trạng đều ổn, họ chỉ gặp vấn đề về phong độ thôi. Lâu không được thi đấu nên cầu thủ họ không có cảm giác, phong độ tốt như lúc đá giải liên tục. Tuần tới, Viettel sẽ gặp Bình Dương ở Cúp Quốc gia. Quãng thời gian 1 tuần là đủ để tôi giải phóng sức ì cho học trò, giảm bớt khối lượng tập luyện để chuẩn bị thi đấu và mọi thứ sẽ khác.'

'Trước mắt Viettel phải đạt mục tiêu vào được top 8 sau giai đoạn 1 của V.League đã. Sau đó đội mới hướng đến những mục tiêu cụ thể hơn, đó là lọt vào top 5 như những gì lãnh đạo đã đề ra. Còn với Cúp Quốc gia, Viettel nỗ lực có thành tích càng cao càng tốt, mà trước mắt là cuộc đối đầu với Bình Dương ở tứ kết', HLV Trương Việt Hoàng kết lại.

Theo lịch thi đấu mới được ban tổ chức giải ấn định, Viettel sẽ tiếp đón Bình Dương trên sân Hàng Đẫy vào lúc 19h15 ngày 12/9. Trước đó 1 ngày, cũng trên sân bóng này sẽ là trận đấu giữa Hà Nội và Cần Thơ.

Theo Linh Đan (Ảnh: Tú Anh)/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hlv-viettel-dau-ngoai-binh-cua-chung-toi-van-hau-tien-bo-ro-ret-ve-suc-manh-va-cham-162200609131523166.htm

Tags: văn hậu  |  hà nội vs viettel  |  Bruno  |  HLV Trương Việt Hoàng  |  V.League