HLV Vũ Tiến Thành với cuộc cách tân mạnh mẽ ở Sài Gòn FC

Chiến thắng 2-0 trước chủ nhà Hải Phòng ở vòng 8, Sài Gòn FC sở hữu chuỗi trận bất bại ấn tượng kể từ đầu mùa tại đấu trường V-League.

Với 16 điểm, Sài Gòn FC đang chiếm giữ vị trí nhất bảng và hơn 2 điểm so với đội bóng xếp thứ hai là CLB TP Hồ Chí Minh… Nhiều HLV đến rồi đi kể từ khi đội bóng này 'di cư' vào Nam, đây là lần đầu tiên Sài Gòn FC khởi đầu suôn sẻ đến vậy.

Dù số trận thắng còn khá khiêm tốn nhưng so với thực lực hiện có, Sài Gòn FC vẫn có quyền tự hào với những gì đã làm được, thậm chí hãnh diện khi được đánh giá là một tập thể cực kỳ khó chịu đối với bất kỳ đối thủ nào. Vị trí nhất bảng sau 8 vòng đấu là kết quả khá bất ngờ và là thành tích ấn tượng nhất của đội bóng này từ khi bước lên sân chơi chuyên nghiệp.

HLV Vũ Tiến Thành đang giúp Sài Gòn FC trở nên mạnh mẽ.

Kể từ khi cựu trợ lý HLV đội tuyển quốc gia Vũ Tiến Thành bất ngờ ngồi vào chiếc ghế Chủ tịch CLB kiêm luôn trọng trách HLV trưởng, thành tích và lối chơi của Sài Gòn FC trở nên chắc chắn và đặc biệt 'khó chịu'… Với các chiến thắng trước các đội bóng mạnh như: SHB Đà Nẵng, CLB TP Hồ Chí Minh và Hà Nội FC, Sài Gòn FC đã thể hiện bản lĩnh cùng trạng thái tâm lý vững vàng, bất chấp sức ép khủng khiếp từ số đông CĐV của đối thủ. Trong những lần tiếp xúc với báo chí, ông Vũ Tiến Thành luôn nhắc đến hai từ 'tập thể' như bản sắc của Sài Gòn FC sau giai đoạn chuyển giao và đang hướng đến việc trở thành một biểu tượng thật sự của bóng đá thành phố thời kỳ mới. 'Tôi đã tìm hiểu rất kỹ trước khi nhận lời làm việc ở đây. Đội bóng cần được xây dựng trên tinh thần tập thể, không có ngôi sao. Những cầu thủ nổi tiếng có thể sẽ tìm về với Sài Gòn FC và khi đó, họ phải phục vụ cho lối chơi của toàn đội, đó chính là bản sắc của Sài Gòn FC', HLV Vũ Tiến Thành chia sẻ.

Xét trên khía cạnh thành tích, hai đại diện của TP Hồ Chí Minh đang chia nhau hai vị trí đầu bảng. Trong khi CLB TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu tranh chấp ngôi vô địch, còn Sài Gòn FC hướng đến thành tích tốp 3 để kéo khán giả đến với họ bằng tình yêu chân thực nhất.

Dù đang đứng đầu bảng nhưng rõ ràng hàng công Sài Gòn FC còn rất nhiều việc phải làm để khẳng định mình trong những vòng đấu tiếp theo. Dẫu vậy, với những kết quả đạt được sau 8 vòng đấu, cho thấy Sài Gòn FC dưới sự dẫn dắt của HLV Vũ Tiến Thành đang ngày càng hoàn thiện lối chơi, và chắc chắn sẽ là đội bóng đáng xem trong những vòng đấu tới.

Theo Bài và ảnh: MINH NGÂN - ĐINH LONG/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/hlv-vu-tien-thanh-voi-cuoc-cach-tan-manh-me-o-sai-gon-fc-626651

Tags: Sài Gòn FC  |  HLV Vũ Tiến Thành  |  đội bóng  |  thành tích  |  lối chơi  |  tập thể  |  đối thủ  |  bản sắc  |  CLB TP Hồ Chí Minh  |  khó chịu