HLV trưởng CLB Hà Nội Chu Đình Nghiêm: 'Nếu được ước, tôi chỉ ước thắng Tampines nửa trái là đủ'

Trước cuộc chạm trán quyết định với Tampines Rovers, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội đã cho biết, nếu được ước, ông chỉ cần CLB Hà Nội FC thắng nửa trái là đủ.

Cuộc tiếp đón CLB Tampines trên sân vận động Hàng Đẫy vào ngày 15/05 tại lượt trận cuối cùng vòng bảng AFC của CLB Hà Nội, được xem là trận đấu quan trọng không chỉ với đội bóng thủ đô, mà còn đối với cả B.Bình Dương. Bởi nếu Hà Nội FC giành chiến thắng trước CLB Tampines với tỷ số đậm thì cơ hội đi tiếp của B.Bình Dương sẽ nhiều hơn.

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết, CLB Hà Nội đã có sự chuẩn bị kĩ càng cbởi đây là trận đấu quyết định, nếu Hà Nội FC giành được chiến thắng thì đội chủ sân Hàng Đẫy sẽ có ngôi đầu bảng cùng suất đi tiếp.

Tại vòng 9 V-League 2019, CLB Hà Nội đã phải nhận kết quả thua đậm 4-1 trước CLB Thanh Hóa trên sân Thanh Hóa. Trận thua này được cho là sẽ có ảnh hưởng không tốt đến toàn đội cho trận đấu sắp tới. Nói về vấn đề này, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: 'Trận thua trước Thanh Hóa đã gây ảnh hưởng đến cầu thủ. Nhưng tôi vẫn nói với các học trò rằng, chúng ta vấp ngã ở đâu thì sẽ đứng dậy ở đó. Trận đấu mai rất quan trọng nên mọi người cần gạt bỏ trận đấu trước và tập trung vào để cố gắng bước vào vòng trong'.

Trong khoảng thời gian vừa qua, CLB Hà Nội đã phải thi đấu nhiều hơn 9 trận so với các đội bóng khác, đây là lí do chính khiến cho đội bóng thủ đô gặp nhiều vấn đề về lực lượng. Theo HLV Chu Đình Nghiêm, trong trận đấu ngày 15/5, CLB Hà Nội chắc chắn sẽ không có sự phục vụ của Văn Quyết, Ngân Văn Đại, McDonald và đặc biệt là Duy Mạnh do chấn thương mẻ xương mác gặp phải trong trận đấu với Thanh Hóa.

Tuy nhiên, vị chiến lược gia này cũng đã có những phương án chuẩn bị cho nhưng sự thiếu hụt này: 'Duy Mạnh gặp phải chấn thương trong trận đá với CLB Thanh Hóa và cần ít nhất 3 tuần để hồi phục, trong khi đó McDonald chưa có được 100% hồi phục nên tôi sẽ không mạo hiểm để cậu ấy thi đấu. Vị trí của Duy Mạnh để lại tôi sẽ có những tính toán hợp lí để thay thế. Có thể là Thành Chung hoặc Văn Hậu'.

Cũng theo vị thuyền trưởng của CLB Hà Nội, việc phải thi đấu dày đặc với tần suất 4,5 ngày/trận khiến sức khỏe thâm chí tâm lí của các cầu thủ bị ảnh hưởng rất nhiều. Do đó, các cầu thủ rất dễ bị chấn thương khi bước vào trận đấu mà không có được 100% thể lực.

'Ở mùa giải năm 2017, việc thiếu kinh nghiệm khi tính toán cho từng trận đấu, từng giải đấu đã khiến chúng tôi đã đánh mất cơ hội bước vào vòng trong khi để thua Ceres Negros tại Philippines. Năm nay chúng tôi đã xảy chân khi đá với Yangon trên sân nhà. Dù cơ hội đi tiếp vẫn còn nhưng không chắc chắn. Đây sẽ là vấn đề mà chúng tôi cần sửa đổi. Định hướng của Chủ tịch CLB là muốn tiến càng xa càng tốt ở đấu trường quốc tế nên chúng tôi phải cố gắng hết sức'- HLV Chu Đình Nghiêm nói.

Trước câu hỏi về tỷ số mong muốn trong trận đấu tới, HLV Chu Đình Nghiêm vui vẻ trả lời: 'Nếu được ước thì tôi chỉ ước thắng nửa trái đủ để đi tiếp là được'.

CLB Hà Nội sẽ có cuộc chạm trán với CLB Tampines Rovers trên sân Hàng Đẫy vào 17h00 hôm nay, 15/05.

Theo Bạch Dương/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/hlv-truong-clb-ha-noi-chu-dinh-nghiem-neu-duoc-uoc-toi-chi-uoc-thang-tampines-nua-trai-la-du-20190514163324543.htm