HLV trưởng CLB Hoàng Anh Gia Lai nói gì về câu 'đá cho vui' của bầu Đức?

HLV trưởng CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Lee Tae-hoon đã có những ý kiến về câu nói 'đá cho vui'.

Tối ngày 17/7, CLB HAGL có chuyến làm khách trên sân Hàng Đẫy của CLB Hà Nội. Dù bị dẫn bàn từ sớm, nhưng các cầu thủ HAGL đã thi đấu hết sức cố gắng và có được bàn thắng gỡ hòa ở những phút bù giờ cuối cùng của trận đấu.

Phát biểu sau trận đấu. HLV trưởng CLB HAGL Lee Tae-hoon cho rằng, HAGL đã gặp một chút may mắn trong trận đấu này. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng cho rằng các cầu thủ HAGL đã làm việc chăm chỉ và thi đấu nỗ lực đẽn phút cuối. Đây là sự khích lệ lớn, đặc biệt trong hoàn cảnh HAGL đang rất khó khăn.

Trong một phát biểu mới đây trước giới truyền thông, ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã cho biết, HAGL hiện tại 'chỉ đá cho vui'. Trước quan điểm này, HLV Lee Tae-hoon khẳng định: 'Thực sự tôi cũng không biết về suy nghĩ HAGL chơi cho vui. Các cầu thủ của tôi, như các bạn thấy, họ hiền lành một chút. Tôi đã nói các cầu thủ rằng họ phải quyết liệt, thi đấu mạnh mẽ. Vị trí của HAGL trên bảng xếp hạng đang rất nguy hiểm. Tôi muốn các cầu thủ duy trì, tập trung tối đa cho các trận đấu'.

Tính đến thời điểm hiện tại, HAGL mới chỉ có được 2 điểm sau 6 lượt trận. Đây là một số điểm hoàn toàn trái ngược với giai đoạn khi HLV Lee Tae-hoon mới nhận chức. Lí giải về điều này, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho hay, HAGL gặp phải vấn đề lớn khi một số cầu thủ trụ cột dính chấn thương không kịp hồi phục trong thời gian gần đây. Để bù đắp lại, HLV Lee Tae-hoon phải thay thế bằng các cầu thủ khác. Điều này gây ảnh hưởng đến các vị trí trên sân.

'Những cầu thủ chấn thương đều là những người có chất lượng, nếu họ trở lại thì sẽ rất tốt cho đội bóng. Toàn đội đang siết chặt tay để trở lại chính vào giai đoạn này. Hiện tại không chỉ chúng tôi mà những đội khác cũng không đủ thời gian tâp luyện theo quy trình trước đây nên tôi phải tìm giải pháp khác để thích nghi với mức độ thi đấu dày như thế này'- HLV Lee Tae-hoon chia sẻ.

Đánh giá về cầu thủ Xuân Trường, HLV người Hàn Quốc cho biết, ông muốn Xuân Trường tập với đội trước để lấy lại phong độ sau quãng thời gian nghỉ 10 ngày không hoạt động khi về Việt Nam để thích nghi, lấy lại được thể trạng. Do vậy, ông để cho Xuân Trường dự bị nhiều hơn.

'Trước đây, tôi chưa huấn luyện Xuân Trường nên trong thời gian ngắn này rất khó để đánh giá cảm giác, tâm lý cậu ấy. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi Xuân Trường để đánh giá. Tôi nghĩ Xuân Trường thực sự muốn cống hiến cho ĐT Việt Nam, chính vì lí do đó cậu ấy nhất định trở về Việt Nam'- HLV Lee Tae-hoon cho biết.

Cũng trong trận đấu này, cầu thủ Văn Thanh đã bị HLV thay ra khá sớm. Sẽ không có điều gì đáng nói nếu Văn Thanh không bày tỏ phản ứng trước quyết định này. Lí giải về phản ứng của Văn Thanh, HLV Lee Tae-hoon cho biết: 'Riêng Văn Thanh là người thực sự hiểu tình trạng đội bóng hơn ai hết. Gần 1 năm trở lại sau chấn thương nên cậu ấy chưa lấy lại được tình trạng tốt nhất. Tôi nghĩ khi thay ra Văn Thanh hơn ai hết sẽ hiểu tình trạng đội bóng và sẽ không nói gì'.

Theo Đăng Huy/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/hlv-truong-clb-hoang-anh-gia-lai-noi-gi-ve-cau-noi-da-cho-vui-20190717215453612.htm

Tags: CLB Hoàng Anh Gia Lai  |  cầu thủ  |  Xuân Trường  |  Trận đấu  |  HLV Lee Tae  |  Văn Thanh  |  thi đấu  |  thực sự  |  đánh giá  |  Hàn Quốc