Hà Nội: Kẻ sát hại, đốt xác chủ nợ tại vườn hoa lĩnh án

Với khoản lãi 12 triệu đồng cho 40 triệu tiền vay, Trịnh mất khả năng thanh toán nên đã nảy sinh ý định 'hạ sát' chủ nợ khi bị đòi tiền.

TAND Hà Nội đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án 'Giết người''Cướp tài sản' xảy ra tại khu vực vườn hoa Hà Đông (Hà Nội) vào ngày 6/3/2020.

Bị cáo trong vụ án là Triệu Quang Trịnh (SN 1984, ở huyện Đan Phượng, Hà Nội) bị truy tố về hai tội danh như trên. Bị hại là chị Nguyễn Thị H (ở quận Hà Đông, Hà Nội).

Theo cáo trạng, Trịnh và chị H quen biết nhau từ năm 2014 do làm chung công ty. Vì làm ăn thua lỗ nên Trịnh có hỏi vay số tiền 40 triệu đồng từ chị H. Chị H đồng ý với điều kiện lãi suất là 12 triệu/ 1 tháng. Quá cần tiền nên Trịnh vẫn chấp nhận dù mức lãi rất cao. Khi nhận tiền, Trịnh chỉ cầm về được 28 triệu do chị H 'cắt lãi' tháng đầu tiên.

Đến tháng 7/2019, chị H thông báo cho Trịnh biết số lãi đã là 37 triệu đồng. Những tháng tiếp theo, do không thanh toán được nên chị H đe dọa cho người gọi điện, thậm chí có lần chặn đánh Trịnh và yêu cầu trả cả gốc, lãi lên tới 230 triệu đồng. Từ lúc này, Trịnh nảy sinh ý định sát hại chị H nếu bị đòi tiền.

Trịnh bị tuyên án tử hình cho tội giết người, cướp tài sản (ảnh tư liệu)

Chiều 6/3, Trịnh đem theo 1 chiếc búa đến gặp chị H. Khi gặp nhau, Trịnh rủ chị H đi 'dạo' ở vườn hoa Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội) để tìm cơ hội 'ra tay'.

Do thấy công viên đông người, Trịnh lấy xe máy đi lòng vòng với lý do lấy tiền, còn chị H thì ngồi ở ghế đá vườn hoa đợi.

Đến 19h, Trịnh quay về và tiếp tục nói chuyện với chị H. Quan sát thấy vắng ngươi, Trịnh dùng búa đánh liên tiếp vào đầu chị H khiến chị này gục xuống. Thấy nạn nhân vẫn thở Trịnh dùng tay bóp cổ cho đến khi chị H bất tỉnh. Đối tượng lấy đi của nạn nhân dây chuyền, hoa tai rồi bế chị H xuống bãi cỏ bên bờ sông Nhuệ và bỏ đi.

Về tới nhà, do lo sợ bị phát hiện, Trinh mua xăng rồi quay lại hiện trường. Tại đây, đối tượng tẩm xăng vào chị H và phóng hỏa nhằm che dấu tội ác của mình. Trịnh bị Công an Hà Nội bắt giữ vào ngày 9/3/2020.

Tại phiên toà, Trịnh thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như đã nêu ở trên. Xét hành vi của Trịnh là đặc biệt nghiêm trọng nên HĐXX – TAND Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Trịnh tử hình về hai tội giết người và cướp tài sản.

Theo T.Sơn/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/ha-noi-ke-sat-hai-dot-xac-chu-no-tai-vuon-hoa-linh-an-20200922094637471.htm

Tags: vườn hoa  |  giết người  |  tài sản  |  đối tượng  |  nảy sinh  |  hành vi  |  Thanh toán  |  sát hại