Hà Nội: Nhiều xưởng nội thất tại xã Hữu Bằng bốc cháy dữ dội

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng vừa xảy ra tại xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội khiến nhiều nhà xưởng bị thiêu rụi, thiệt hại nặng về kinh tế.

Thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 9h sáng 1/12 tại một xưởng mộc ở xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất (Hà Nội).

Một người dân cho biết, ngọn lửa bùng phát bên trong một xưởng gỗ rộng khoảng 200m2 sản xuất đồ gỗ nội thất. Sau đó, lửa lan sang các xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất bên cạnh.

Hiện trường vụ cháy nhìn từ trên cao.

Hiện trường vụ cháy nhìn từ trên cao.

Ngay khi phát hiện vụ cháy, người dân đã thông báo đến lực lượng Cảnh sát PCCC Công an huyện Thạch Thất đồng thời cùng người dân di dời tài sản, hàng nội thất thành phẩm ra bên ngoài để tránh cháy lan thêm.

Theo ghi nhận của PV, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an huyện Thạch Thất hàng chục cảnh sát cùng nhiều xe cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường, phun vòi rồng từ nhiều hướng để dập lửa. Đến hơn 11h, đám cháy chưa được khống chế tuy nhiên, nhiều nhà xưởng đã bị cháy rụi, hư hỏng hoàn toàn.

Một lãnh đạo UBND xã Hữu Bằng cho biết, đám cháy lan rộng ở khu vực có khoảng 10 xưởng gỗ, mỗi xưởng diện tích từ vài chục mét đến hơn 200 m2. Hậu quả khiến nghìn m2 nhà xưởng bị thiêu rụi, thiệt hại tài sản đang được kiểm đếm, may mắn không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được Công an huyện Thạch Thất điều tra, làm rõ.

Theo tìm hiểu của PV, Hữu Bằng là xã tập trung nhiều xưởng sản xuất nội thất và cũng là nơi trung chuyển để đưa hàng hóa về nhiều tỉnh trên cả nước. Xã Hữu Bằng có hàng trăm xưởng sản xuất nội thất nằm sát nhau và đã nhiều lần xảy ra hỏa hoạn. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có một giải pháp nào để hạn chế tình trạng này.

Theo Petrotimes Link Gốc:           Copy Link
https://petrotimes.vn/ha-noi-nhieu-xuong-noi-that-tai-xa-huu-bang-boc-chay-du-doi-588016.html

Tags: cháy xưởng nội thất tại xã hữu bằng  |  cháy nhiều xưởng nội thất  |  cháy xưởng mộc ở hữu bằng