Hà Nội: Xe máy đổ la liệt một cách khó hiểu ở hầm chui Kim Liên

Nhiều xe máy đã đổ, nhiều người bị gãy tay, gãy chân ở gầm chui Kim Liên sáng nay. Một CSGT cho hay, phía đường bộ đã quét mặt đường nhưng không có tác dụng.

Sáng nay (7/12), hàng chục xe máy khi đi qua hầm chui Kim Liên (Hà Nội) đã bị đổ la liệt. Mặt đường trơn trượt như được bôi dầu mỡ.

Nhiều người ngã dúi dụi ở hầm chui Kim Liên

Nhiều người ngã dúi dụi ở hầm chui Kim Liên

Anh Nguyễn Đăng Tuyên - cán bộ quản lý hầm chui Kim Liên - cho biết trên tờ Dân Trí, nguyên nhân là do mạch nước ngầm từ nền đường đùn lên dẫn đến đường có rêu, bị trơn, người đi xe máy đi nhanh sẽ bị ngã.

Hiện tại, đơn vị quản lý hầm Kim Liên đã báo cáo sự việc lên sở GTVT Hà Nội để có phương án xử lý mạch nước ngầm. Còn trước mắt sẽ cho người cảnh báo và cắm biển để người dân chú ý.

 

 

Đây không phải lần đầu tiên hầm chui Kim Liên khiến người đi đường gặp nguy hiểm. Trưa ngày 6/3/2017, một người đi xe máy bất ngờ loạng choạng và ngã xuống đất, đúng lúc này hàng loạt xe máy phía sau phanh gấp, gặp đường trơn đã ngã theo.

Trước đó, vào giữa tháng 12/2016, hơn 20 người đi xe máy cũng bị ngã ở hầm Kim Liên và bị thương nhẹ. Nguyên nhân được xác định do vệt dầu loang vương vãi ở dưới hầm.

Theo phản ánh của người dân, đi xe máy qua hầm Kim Liên rất dễ bị ngã. Khi phóng xe máy từ ngoài vào trong hầm rất hay bị lóa mắt nên khó kiểm soát được tầm nhìn. Hầm không có vạch giảm tốc nên nhiều người chủ quan không giảm tốc độ khi qua hầm. Khi trời mưa đường lại rất trơn trượt.

Trước đó, nhiều người dân từng bị ngã xe ở hầm chui này.

Tài khoản Nhật Dương nhận xét: “Mặt đường trong hầm này cả ngày khô mình nhìn đã thấy bóng rồi, không biết là do cái gì mà hầm có phải thẳng đâu, có một đoạn cua nhẹ nên lần nào qua đây cũng đi rất từ từ”.

Video: Thời Đại

Theo Thành Huế (tổng hợp)/Người Đưa Tin

Tags: Kim Liên  |  đi xe máy  |  nước ngầm  |  giảm tốc