Cập nhật tình hình Covid-19

Hà Nội bố trí 28 điểm tiêu thụ hàng Tết để hỗ trợ các tỉnh thành khó khăn sau COVID-19

Theo Sở Công thương, trước thềm Tết Nguyên đán 2021 đang đến, đơn vị đã bố trí 28 điểm bán hàng Tết để hỗ trợ các tỉnh thành lân cận, nhằm khắc phục phần nào khó khăn do dịch COVID-19.

Ngày 01/10, bà Trần Thị Phương Lan – Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết, nhằm hỗ trợ các tỉnh, thành phố lân cận và kích cầu tiêu dùng trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan bố trí 28 điểm bán hàng cố định hỗ tợ các tỉnh thành và đưa hàng hoá về Thủ đô tiêu thụ. Bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, nhà văn hoá, công viên, ki-ốt…

Theo bà Lan, riêng với những điểm bán chưa có ki-ốt, Sở sẽ đề xuất thành phố hỗ trợ kinh phí lắp đặt các ki-ốt.

Theo Sở Công thương, trước thềm Tết Nguyên đán 2021 đang đến, đơn vị đã bố trí 28 điểm bán hàng Tết để hỗ trợ các tỉnh thành lân cận, nhằm khắc phục phần nào khó khăn do dịch COVID-19.

Bà Lan nhấn mạnh: 'Tinh thần chỉ đạo của Thành phố là sẽ tạo điều kiện hết sức cho các tỉnh, thành phố trong tiêu thụ hàng hoá trên địa bàn'.

Vì vậy, Thành phố đã lập các tổ nắm bắt thông tin thị trường hàng hoá, tổ điều phối hàng hoá… để chủ động ký kết với các đơn vị phân phối hàng hoá cho nhân dân. Ngoài ra là hỗ trợ cung cấp danh sách hơn 2.000 địa điểm giúp các doanh nghiệp có thể mở thêm kho hàng dữ trữ hàng hoá và bán lưu động.

Đồng thời, duy trì tốt hoạt động thương mại với hơn 1.700 cửa hàng tiện lợi, 455 chợ và hơn 11.000 chợ thương mại điện tử…

Đặc biệt, vào thời điểm tháng 6 – 7/2020, Hà Nội đã tổ chức tháng khuyến mại với chủ đề '60 ngày vàng - rộn ràng mua sắm' có quy mô lớn, tạo hiệu ứng tích cực.

Theo lãnh đạo Sở Công thương, từ các giải pháp của Thành phố, tổng mức lưu chuyển hàng hoá và doanh thu hàng hoá trong 9 tháng qua của Hà Nội là khá cao, hơn 2.185.000 tỷ đồng. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 9 tháng đầu năm ước tăng 3,3%.

Theo B.Loan/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/ha-noi-bo-tri-28-diem-tieu-thu-hang-tet-de-ho-tro-cac-tinh-thanh-kho-khan-sau-covid-19-20201001170743893.htm

Tags: Hà Nội  |  hàng hoá  |  thành phố  |  tỉnh thành  |  thương mại  |  khó khăn  |  tiêu thụ  |  bán hàng  |  Tết Nguyên  |  lân cận