Sốt xuất huyết

Hà Nội ghi nhận thêm 178 ca mắc sốt xuất huyết

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 1-7 đến 7-7), Hà Nội ghi nhận 178 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 9 bệnh nhân tay chân miệng và 2 trường hợp mắc ho gà.

Ảnh minh họa: Internet

178 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue ghi nhận trong tuần ở tại 77 xã, phường của 23 quận, huyện. Cộng dồn từ đầu năm 2019 đến nay, toàn thành phố có 998 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue và không có tử vong. Bệnh nhân phân bố ở tất cả các quận, huyện, thị xã. Hiện tại còn 92 bệnh nhân đang điều trị (chiếm 9,2%).

Trong tuần ghi nhận 31 trường hợp mắc sốt phát ban nghi sởi/rubella, không có trường hợp tử vong, giảm 21 trường hợp so với tuần liền trước. Thống kê từ đầu năm đến nay, toàn thành phố có 2.596 trường hợp mắc sốt phát ban nghi sởi/rubella. 

Cũng trong tuần, 9 ca mắc tay chân miệng và 2 ca mắc ho gà được ghi nhận.

Tình hình thời tiết trong tuần này được nhận định nhiệt độ duy trì ở mức từ 26 đến 37 độ C, có nhiều ngày mưa. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, đây là điều kiện thời tiết thuận lợi cho sự phát triển của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết Dengue và thực tế kết quả giám sát véc tơ các tuần gần đây đều có xu hướng tăng cao.

Theo T.Hương/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/939641/ha-noi-ghi-nhan-them-178-ca-mac-sot-xuat-huyet

Tags: sốt xuất huyết  |  trường hợp  |  sốt phát ban  |  Tay chân miệng  |  bệnh tật