Hà Nội khẩn trương xây dựng quy trình cách ly thu phí người nhập cảnh

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội đánh giá: Đã qua 16 ngày không có ca mắc mới, còn 12 ngày nữa nếu tiếp tục không có ca nhiễm mới, Hà Nội sẽ hết dịch. Với người nước ngoài nhập cảnh dưới 14 ngày, TP sẽ lựa chọn các khách sạn, có nơi gặp gỡ, ký kết hợp đồng nhưng đảm bảo phòng dịch.

Đó là thông tin tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội chiều 4/9.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP: TP Hà Nội giao Sở Văn hoá thông tin Hà Nội cùng sở Y tế Hà Nội nghiên cứu xây dựng quy tắc ứng xử, nếp sống văn hóa trong bối cảnh dịch bệnh, xác định tinh thần phải sống chung với dịch.

Trưởng BCĐ phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội đề nghị các đơn vị tiếp tục công tác tuyên truyền phòng chống dịch; chủ động giám sát, phát hiện kịp thời, xử lý ngay trong 24h khi có ổ dịch xuất hiện; tiếp tục kiểm tra các bệnh viện; quản lý chẽ người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, chuyên gia nhập cảnh dưới 14 ngày; kiểm soát tốt bệnh sốt xuất huyết, không để dịch chồng dịch...

Với người nước ngoài nhập cảnh dưới 14 ngày, TP Hà Nội sẽ lựa chọn các khách sạn, có nơi gặp gỡ, ký kết hợp đồng nhưng đảm bảo phòng dịch COVID-19

TP Hà Nội giao Sở Y tế xây dựng quy trình với người Việt Nam nhập cảnh có nhu cầu cách ly thu phí. Cách thể: Khi nhập cảnh, các trường hợp này sẽ được đưa về cách ly tập trung xét nghiệm ngay, nếu dương tính thì chuyển cơ sở điều trị. Sau đó tùy theo nguyện vọng sẽ đăng ký và TP Hà Nội sẽ giải quyết.

Với người nước ngoài nhập cảnh dưới 14 ngày, TP Hà Nội sẽ lựa chọn các khách sạn đảm bảo phòng chống dịch; có nơi gặp gỡ, ký kết hợp đồng nhưng đảm bảo phòng dịch.

Sở LĐTB&XH Hà Nội chủ trì cùng Sở Y tế Hà Nội tiếp nhận 810 người làm việc sinh sống ở Đà Nẵng có nguyện vọng về Hà Nội. Tất cả các trường hợp đều phải khai báo y tế.

Trường hợp nào xét nghiệm âm tính đã qua 14 ngày khuyến cáo tiếp tục cách ly tại nhà. Với người chưa xét nghiệm sẽ cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi trong 14 ngày.

Theo Thanh Loan/SK&ĐS Link Gốc:           Copy Link
https://suckhoedoisong.vn/ha-noi-khan-truong-xay-dung-quy-trinh-cach-ly-thu-phi-nguoi-nhap-canh-n179795.html

Tags: nhập cảnh  |  cách ly  |  TP Hà Nội  |  nước ngoài  |  phòng chống  |  đảm bảo  |  xét nghiệm  |  Covid 19 TP Hà Nội  |  lựa chọn