Tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH 2020

Hà Nội phấn đấu hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT vào ngày 24-8

Chiều 14-8, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã kiểm tra công tác chấm thi tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ kiểm tra khu vực điều hành Ban chấm thi của Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Lê Ngọc Quang đã báo cáo nhanh về công tác triển khai kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Theo đó, trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, toàn thành phố có 79.263 thí sinh đăng ký dự thi; không có thí sinh thuộc diện F0, F1; 4 thí sinh thuộc diện F2 không tham dự kỳ thi đợt này. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chủ động tăng cường cán bộ coi thi tại các điểm thi để chủ động xử lý trong trường hợp có cán bộ coi thi không thể tham gia làm nhiệm vụ hoặc khi thí sinh có biểu hiện bất thường về sức khỏe trong quá trình dự thi.

Về công tác chấm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và bảo đảm an ninh, bảo mật tại các ban chấm thi; quán triệt tới toàn thể cán bộ, giáo viên tham gia chấm thi tuân thủ nghiêm túc quy chế thi và các hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khu vực chấm thi bảo đảm an ninh, an toàn, có camera giám sát ghi hình 24 giờ/ngày tại các địa điểm quy định theo đúng quy chế thi.

Việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch được đặc biệt lưu tâm tại khu vực chấm thi. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã bố trí đầy đủ các điều kiện sinh hoạt và trang thiết bị y tế, bảo đảm đủ nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang, nhiệt kế điện tử... phục vụ cán bộ, giáo viên chấm thi.

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, các giáo viên chấm thi được chia thành 24 tổ chấm ở 24 phòng. 100% giáo viên đã được học tập quy chế thi và hướng dẫn chấm thi theo đúng quy chế. Ngoài các điều kiện cần thiết theo quy chế, tại khu vực chấm thi còn bố trí một phòng cách ly, đề phòng khi có cán bộ, giáo viên có biểu hiện ho, sốt... Để kịp thời phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, mỗi buổi sáng, tại khu vực chấm thi có 4 nhân viên y tế thực hiện việc đo thân nhiệt. Tính đến chiều 14-8, tại Ban chấm thi chưa có trường hợp cán bộ, giáo viên có biểu hiện ho, sốt...

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Lê Ngọc Quang khẳng định: Công tác chấm thi đang được triển khai theo đúng tiến độ và an toàn về mọi mặt, đồng thời bảo đảm nghiêm túc, đúng quy chế. Hà Nội phấn đấu hoàn thành chấm thi vào ngày 24-8-2020, sớm hơn 2 ngày so với thời hạn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ghi nhận công tác tổ chức kỳ thi của thành phố Hà Nội đã bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay có mục đích kép là vừa xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, vừa xét tuyển đại học, cao đẳng nên khâu chấm thi cần bảo đảm nghiêm túc. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, vì vậy lãnh đạo Ban chấm thi cần lưu ý quán triệt tới toàn thể đội ngũ giáo viên chấm thi phải vững quy chế, bảo đảm nguyên tắc chấm hai vòng độc lập và thống nhất cao trong quá trình chấm. Ngoài ra, Ban chấm thi cũng cần lưu tâm duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức kiểm tra thân nhiệt toàn bộ cán bộ, giáo viên hằng ngày và có phương án ứng phó kịp thời, không để dịch lây lan.

Theo Thống Nhất/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Tuyen-sinh/975894/ha-noi-phan-dau-hoan-thanh-cham-thi-tot-nghiep-thpt-vao-ngay-24-8

Tags: 24 8  |  chấm thi  |  Đào tạo  |  quy chế  |  bảo đảm  |  giáo viên  |  Sở Giáo dục  |  Bộ Giáo dục  |  tốt nghiệp  |  khu vực