Hà Nội ra sao sau 1 ngày bãi rác Nam Sơn hoạt động trở lại?

Sau 1 ngày người dân dừng chặn các xe rác vào bãi rác Nam Sơn, mặc dù công nhân vệ sinh môi trường làm việc xuyên ngày đêm gấp rút thu dọn rác tại các tuyến phố ở Hà Nội, nhưng tình trạng ù ứ rác thải vẫn còn rất nhiều.

Trước đó người dân các xã Nam Sơn, Bắc Sơn và Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn) tập trung tại 2 con đường dẫn vào Trung tâm xử lý chất thải rắn Nam Sơn. Người dân dựng lán chặn các xe rác không cho đổ rác vào bãi xử lý khiến cho Hà Nội xảy ra tình trạng rác thải ùn ứ nghiêm trọng.

Rác thải tràn ngập TP.Hà Nội sau nhiều ngày người dân chặn lối vào Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Sơn.

Sau nhiều cuộc đối thoại với người dân, vận động của chính quyền thì đến chiều ngày 14/1 người dân mở lối cho các xe chở rác vào bãi xử lý.

Ngay tối 14/1, công ty TNHH MTV Môi trường Hà Nội đã huy động toàn bộ máy móc, nhân công gấp rút giải quyết rác thải tồn đọng. Các nhân công đều tăng ca làm việc xuyên ngày đêm để thu gom rác.

Hầu như tất cả các công nhân vệ sinh môi trường đều phải tăng ca, làm việc xuyên đêm. Chị Nhung một công nhân chia sẻ: 'Tôi làm từ chiều qua, làm xuyên đêm nhưng lượng rác tồn đọng quá nhiều còn khoảng gần chục xe nữa mới xong'.

Trên các tuyến phố Lê Trọng Tấn, Kim Giang, Vũ Tông Phan... công nhân vẫn đang gấp rút thu gom rác thải.

Theo như ghi nhận của PV Người Đưa Tin, rác thải trên nhiều tuyến phố tại Hà Nội đã được thu gom sạch sẽ.

Mặc dù làm việc xuyên đêm gấp rút thu dọn rác thải nhưng với lượng rác tồn đọng trong 4 ngày tại TP.Hà Nội là quá lớn nên một số tuyến phố vẫn diễn ra tình trạng ù ứ rác thải nghiêm trọng.

Rác thải vẫn chất đống, xếp dài tại đường Vũ Tông Phan.

Người dân phải quây bạt kín lại để giảm tải ô nhiễm, mùi do rác thải bốc lên.

Tại khu vực Thanh Xuân, một số nơi rác thải vẫn 'nằm im' bốc mùi hôi thối.

Rác thải tràn lại tại một số vỉa hè.

Theo Hữu Thắng/Người Đưa Tin