Hà Tĩnh: Một sinh viên trở về từ Đà Nẵng trốn cách ly để đi giao dịch tại ngân hàng Vietcombank

Là sinh viên trở về từ Đà Nẵng, tuy nhiên, chưa hết hạn cách ly 14 ngày thì K. đã tự ý rời khỏi nhà để đến giao dịch tại một ngân hành trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Công an xã Thạch Đài làm việc với S.N.K.

Chủ tịch UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với D.N.K (SN 2001) về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Được biết, D.N.K là sinh viên trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng. K. trở về địa phương từ quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) ngày 28/7 và đã ký cam kết thực hiện tự cách ly tại nhà với chính quyền xã Thạch Đài để phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tuy nhiên, vào khoảng 8h30 ngày 6/8, Đoàn Kiểm tra liên ngành xã Thạch Đài đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc thực hiện cách ly y tế của công dân đi từ vùng dịch trở về thì phát hiện K. không có mặt tại nhà.

Công an xã Thạch Đài đã tiến hành làm việc với ông D.V.L (bố của K) và liên lạc để triệu tập D.N.K lên trụ sở Công an xã để làm việc.

Quá trình làm việc, K. khai nhận, vào khoảng 8h ngày 6/8, thanh niên này đi xe máy một mình đến Ngân hàng Vietcombank Hà Tĩnh (TP. Hà Tĩnh) để giao dịch.

Quá trình giao dịch, K. đã tiếp xúc với 1 nhân viên và 2 người khác cùng đến giao dịch tại ngân hàng.

Với hành vi trên, Chủ tịch UBND xã Thạch Đài đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với D.N.K về hành vi 'Trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định của pháp luật' và yêu cầu K. thực hiện nghiêm việc cách ly y tế, đồng thời, theo dõi sức khỏe và khai báo y tế với Trạm y tế xã.

Theo Bảo Trân/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/ha-tinh-mot-sinh-vien-tro-ve-tu-da-nang-tron-cach-ly-de-di-giao-dich-tai-ngan-hang-vietcombank-20200808155538224.htm

Tags: Hà Tĩnh  |  cách ly  |  Thạch Đài  |  giao dịch  |  làm việc  |  hành vi  |  thực hiện  |  ngân hàng