Vòng loại World Cup 2022

Hạ UAE, Thái Lan xếp trên Việt Nam nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại

Giành chiến thắng 2-1 trước UAE, đội tuyển Thái Lan cùng có được 7 điểm như Việt Nam nhưng tạm vươn lên dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 nhờ hơn về hiệu số bàn thắng bại.

Thái Lan (áo xanh) đánh bại UAE. (Nguồn: AFC)

Đội tuyển Thái Lan đã tạo nên bất ngờ lớn khi có chiến thắng 2-1 trước UAE ở lượt trận thứ tư bảng G vòng loại World Cup 2022.

Lão tướng Teerasil Dangda và tài năng 19 tuổi Ekanit Panya đã thay nhau tỏa sáng để mang 3 điểm quý giá về cho Thái Lan, trong khi bàn thắng của UAE được ghi bởi Ali Ahmed Mabkhout.

Đây là lần đầu tiên Thái Lan có được chiến thắng trước UAE sau 15 năm chỉ biết đến hòa (3 trận) và thua (1 trận).

Ở cuộc chạm trán cách đây 15 năm (13/10/2004), đội tuyển Thái Lan đã có chiến thắng tưng bừng 3-0 trước UAE ngay trên sân tại vòng loại World Cup 2006.

Thái Lan (áo xanh) leo lên ngôi đầu bảng G. (Nguồn: AFC)

Với chiến thắng 2-1 tại Thammasat, đội tuyển Thái Lan đã có trong tay 7 điểm, bằng điểm với tuyển Việt Nam nhưng vươn lên dẫn đầu nhờ có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn.

Ở trận đấu diễn ra trước đó, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng thuyết phục 3-1 ngay trên sân Indonesia, bằng các pha lập công của Đỗ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải và Tiến Linh.

Chiến thắng này giúp đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo leo lên vị trí thứ hai của bảng G.

Trong khi đó, với thất bại bất ngờ tại Thái Lan, đội tuyển được đánh giá cao nhất là UAE đã rơi xuống vị trí thứ 3 bảng G với 6 điểm trong tay./.

Theo Huy Khánh (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/ha-uae-thai-lan-xep-tren-viet-nam-nho-hon-hieu-so-ban-thang-bai/600917.vnp

Tags: Thái Lan  |  chiến thắng  |  bàn thắng  |  hiệu số  |  2 1  |  bất ngờ