Hạ bệ nhà vô địch, Ashleigh Barty lần đầu đăng quang WTA Finals

Ashleigh Barty đã xuất sắc hạ bệ nhà vô địch Elina Svitolina ở chung kết, để lần đầu tiên bước lên bục cao nhất tại giải WTA Finals ngay trong lần đầu tiên tham dự.

Ashleigh Barty vô địch WTA Finals 2019. (Nguồn: Getty Images)

Ashleigh Barty đã trở thành nhà vô địch giải WTA Finals 2019 sau khi có chiến thắng thuyết phục 6-4, 6-3 trước nhà đương kim vô địch Elina Svitolina ở chung kết (tổ chức tại Trung Quốc).

Đây cũng là danh hiệu WTA Finals đầu tiên trong sự nghiệp của tay vợt 23 tuổi người Australia, qua đó kết thúc năm 2019 ở ngôi vị số 1 thế giới hoàn toàn xứng đáng.

Đáng chú ý, Ashleigh Barty cũng đã xuất sắc ghi danh vào lịch sử khi trở thành tay vợt thứ 7 đăng quang giải đấu này ngay trong lần đầu tiên tham dự.

Sáu tay vợt vô địch ngay trong lần đầu tham dự trước đó gồm có Chris Evert (năm 1972), Evonne Goolagong Cawley (1974), Serena Williams (2001), Maria Sharapova (2004), Petra Kvitová (2011) và Dominika Cibulková (2016).

Barty là tay vợt thứ 7 vô địch WTA Finals ngay lần đầu tham dự. (Nguồn: Getty Images)

Ashleigh Barty cũng trở thành tay vợt thứ 2 của Australia vô địch giải đấu này, sau huyền thoại Evonne Goolagong Cawley.

Ngoài chức vô địch WTA Finals, tay vợt người Australia còn xuất sắc đăng quang tại Roland Garros trong năm 2019.

Vô địch WTA Finals 2019, Barty sẽ nhận được số tiền thưởng lên đến 4,42 triệu USD. Trong khi đó, á quân Elina Svitolina sẽ được nhận số tiền thưởng 2,4 triệu USD./.

Theo Phương Trang (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/ha-be-nha-vo-dich-ashleigh-barty-lan-dau-dang-quang-wta-finals/605253.vnp

Tags: WTA Finals  |  Ashleigh Barty  |  tay vợt  |  tham dự  |  đăng quang  |  Elina Svitolina  |  Nhà vô địch  |  xuất sắc