Hacker Việt nghi ngờ hack tài khoản TikTok của đội bóng Anh rồi đăng video nhạc quẩy, 'vui thôi đừng vui quá!'

'Hôm nay là thứ bảy, anh thích đi thích đi vào bar' đang là bài nhạc siêu hot trên ứng dụng TikTok.

Mới đây, cư dân mạng tục xôn xao khi tài khoản TikTok của đội bóng đá Ngoại hạng Anh - West Ham United bị hacker Việt Nam 'chiếm quyền' đăng video nhạc quẩy.

Đây không phải là lần đầu tiên tài khoản cá nhân của người nổi tiếng bị các hacker Việt Nam chiếm dụng. Trước West Ham, cầu thủ Ivanovic - cựu cầu thủ của Chelsea và các chính trị gia cùng nhiều tài khoản Facebook nổi tiếng có tick xanh đã bị các hacker Việt Nam chiếm dụng để livestream bán quần áo. Bên cạnh đó, cách đây vài ngày trang Facebook của rapper Andree cũng bị hack và livestream xả kho bán giấy vệ sinh.

Cư dân mạng chia làm 2 nửa hướng về vấn đề này. Một nửa ca ngợi hết lời, khen các hacker Việt Nam 'đỉnh kout', thậm chí còn đề nghị các hacker 'chăm chỉ' hack thêm nhiều tài khoản nổi tiếng nữa.

Nửa còn lại là những người 'có tầm nhìn hơn', họ nhìn nhận được đây là những vấn đề không tốt, sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh văn hoá chung.

Vẫn chưa rõ là tài khoản TikTok của đội tuyển West Ham United bị hacker Việt 'chiếm dụng' hay trong đội tuyển có quản lý là người Việt Nam nữa nhưng tình trạng hacker Việt hack tài khoản cá nhân của người nổi tiếng trong và ngoài nước là một hành động đáng lên án, nó làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Nếu các bạn còn nhớ thì vào khoảng đầu tháng 2 năm nay, theo khảo sát của Microsoft, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có chỉ số mức độ văn minh thấp nhất trên không gian mạng (DCI). Kết quả này được Microsoft công bố nhân ngày quốc tế An toàn Internet

Vì vậy hãy là những người dùng công nghệ thông minh, loại trừ fake news và biết ủng hộ những vấn đề đúng đắn, có lợi ích cho cá nhân, tập thể, quốc gia.

Cập nhật: Sau khi nhận được thông tin tài khoản của CLB West Ham United nghi ngờ bị hack bởi một hacker người Việt Nam, TikTok đã nhanh chóng làm việc với các bên liên quan để xác minh tính xác thực của câu chuyện. Theo kết quả xác minh, đại diện CLB West Ham United xác nhận đã tạo nội dung bằng tiếng Việt, và tài khoản TikTok của CLB West Ham United không bị chiếm quyền sử dụng bởi bất kì hacker nào.

Nguồn ảnh và video: Internet

Theo Hạnh Koy/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/hacker-viet-nghi-ngo-hack-tai-khoan-tiktok-cua-doi-bong-anh-roi-dang-video-nhac-quay-vui-thoi-dung-vui-qua-22020261014401215.htm

Tags: hacker việt nam  |  Ngoại hạng Anh  |  cư dân mạng  |  West Ham United  |  người nổi tiếng  |  tài khoản facebook  |  đáng lên án  |  hacker  |  hack  |  Facebook  |  tiktok