Cập nhật liên tục Covid-19

Hải Dương: Tiến hành cách ly nam thanh niên có biểu hiện ho, sốt từng đưa mẹ đi Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh

'Trong quá trình kiểm tra, bệnh nhân có đầy đủ các dấu hiệu triệu chứng của dịch COVID-19 và đo thân nhiệt 37,4 độ. Bên cạnh đó anh T. có yếu tố dịch tễ khi đưa mẹ đến Khoa Khám bệnh theo yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai...', Trạm trưởng Trạm y tế xã Nghĩa An cho biết.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội vào tối nay (7/4), ông Trần Văn Hãn – Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang (Hải Dương) cho biết: 'Cách đây ít giờ, địa phương chúng tôi có đưa 1 nam thanh niên xuống trung tâm y tế huyện cách ly vì có biểu hiện ho, sốt và có tiền sử liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai'.

Một chốt trực kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn xã Nghĩa An. Ảnh: Đ.Tùy

Một chốt trực kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn xã Nghĩa An. Ảnh: Đ.Tùy

Ông Nguyễn Văn Hùng - Trạm trưởng Trạm y tế xã Nghĩa An thông tin, từ sáng nay, anh N.V.T. (SN 1990), trú tại thôn Trịnh Xuyên có biểu hiện triệu chứng ho, sốt, chảy nước mũi, đau họng, hơi khó thở. Đến 16h cùng ngày, anh T. có điện thoại trực tiếp cho Trạm trưởng y tế xã khai báo về tình trạng sức khỏe. Ngay sau đó, ông Hùng cho tiến hành rà soát lại thông tin người bệnh và đến nhà kiểm tra trực tiếp bệnh nhân.

'Trong quá trình kiểm tra, bệnh nhân có đầy đủ các dấu hiệu triệu chứng của dịch COVID-19 và đo thân nhiệt 37,4 độ. Bên cạnh đó, anh T. có yếu tố dịch tễ khi đưa mẹ đến Khoa Khám bệnh theo yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai. Cho nên, tôi báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống, dịch xã, huyện và thống nhất đưa anh T. đi cách ly tại trung tâm y tế huyện vào chiều cùng ngày', ông Hùng cho biết.

Anh T. đang được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm - Trung tâm y tế huyện Ninh Giang. Ảnh: Đ.Tùy

Anh T. đang được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm - Trung tâm y tế huyện Ninh Giang. Ảnh: Đ.Tùy

Cũng theo Trạm trưởng Trạm y tế xã Nghĩa An, qua khai thác, bệnh nhân kể, vào 3h30 sáng 14/3, anh T. đi xe máy chở mẹ đến Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh tại Khoa Khám bệnh theo yêu cầu và 6h tới nơi. Sau khi khám xong, đến 8h sáng cùng ngày, bệnh nhân đèo mẹ về thẳng quê. Đến khi có thông báo của Sở Y tế tỉnh Hải Dương những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, mẹ anh T. được đưa đi xét nghiệm.

'Trong chiều tối nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã chúng tôi tiến hành họp để đưa ra các biện pháp. Đồng thời, chúng tôi phun tiêu độc khử trùng nơi anh T. ở và một số hộ gia đình xung quanh. Bên cạnh đó, xã huy động lực lượng điều tra danh sách những người tiếp xúc gần với nam thanh niên để đưa vào diện cách ly. Hiện tại, sức khỏe anh T. cùng các thành viên trong gia đình ổn định, không có dấu hiệu bất thường', Chủ tịch UBND xã nghĩa An cho biết.

Ảnh: Hoàng Việt

Ảnh: Hoàng Việt

Trao đổi với PV, đại diện Trung tâm y tế huyện Ninh Giang thông tin, hiện tại sức khỏe anh T. bình thường và đang được cách ly tại đơn vị. Trong ngày mai, cơ quan y tế tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm COVID-19.

Được biết, anh T. đang làm công nhân tại tỉnh Hải Dương, đã xây dựng gia đình và có con nhỏ.

Theo Đức Tùy/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/hai-duong-tien-hanh-cach-ly-nam-thanh-nien-co-bieu-hien-ho-sot-tung-dua-me-di-benh-vien-bach-mai-kham-benh-2020040722212557.htm

Tags: Bạch Mai  |  Hải Dương  |  Bệnh viện  |  Nghĩa An  |  bệnh nhân  |  Trung tâm  |  COVID 19  |  tiến hành  |  Trạm trưởng  |  sức khỏe