Hải Phòng: Giận vợ không gửi tiền về, chồng ôm 2 con nhỏ nhảy cầu tự vẫn

Tức giận vì vợ không gửi tiền về, Phùng Văn Huy (Kiến Thụy, Hải Phòng) mang theo hai con nhỏ lao xuống kênh nước, bất chấp sự can ngăn của người xung quanh.

Theo lời thuật của nhiều nhân chứng, cách đây không lâu (đêm 8/8), tại địa phận xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng, một người đàn ông ôm 2 con nhỏ lao xuống sông Hòa Bình (đoạn địa phận xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy).

Hiện trường nơi Phùng Văn Huy ôm 2 con tự vẫn

Lúc này, có 1 người mặc quân phục công an (sau này được biết chính là Thượng úy Phan Đình Thương) đi tới đã lao xuống kênh, cứu thành công 3 bố con lên bờ. Khi được cứu sống, người đàn ông này liên tục mắng nhiếc chửi bới người cứu mình và tiếp tục ôm 2 đứa trẻ lao tiếp xuống kênh. Lại một lần nữa, Thượng úy Thương nhảy xuống cứu.

Thấy tình hình bất ổn vì người đàn ông kia liên tiếp muốn ôm con tự vẫn, Thượng úy Thương đã gọi điện cấp báo tới Công an phường Hưng Đạo (quận Dương Kinh, Hải Phòng) nhờ hỗ trợ, đưa các nạn nhân về trụ sở an toàn; đồng thời trấn an tinh thần đối tượng.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai mình là Phùng Văn Huy (SN 1988, trú tại phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng), do tức giận vợ (đang sống ở TP.HCM) không gửi tiền về nên đem 2 con tự vẫn.

Huy khai, hắn quyết đem 2 con là P.T.M.P. (SN 2009) và P.T.K.T. (SN 2012) bị chậm phát triển đi tự tử để trả thù vợ.

Thượng úy Thương và cháu P.T.K.T - con út đối tượng Huy - chia sẻ về cuộc giải cứu 3 bố con

Thông tin cho Báo Gia đình và Xã hội, ông Trịnh Văn Hải - Chủ tịch UBND phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh cho biết: 'Vợ chồng Phùng Văn Huy là lao động tự do tại địa phương, gia đình thuộc diện khó khăn. Bản thân Huy chưa có tiền án tiền sự, cũng không có điều tiếng gì. Cách đây mấy tháng, người vợ đã bỏ vào Nam kiếm sống, để lại hai con nhỏ cho Huy chăm sóc. Do bí bách về tiền bạc lại giận vợ nên anh này liều lĩnh định ôm con tự vẫn'.

Cũng theo ông Hải, hiện hai cháu nhỏ đã được đưa về giao cho ông bà ngoại chăm sóc. Phía cơ quan công an đang tạm giữ hình sự Phùng Văn Huy để điều tra vụ việc có dấu hiệu phạm tội 'Giết người' khi Huy mang theo con nhỏ 2 lần lao xuống kênh nước tự tử.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, bà con khu dân cư Phúc Lộc, phường Hưng Đạo đã gửi thư cảm ơn, khen ngợi và đề nghị các cấp ngành biểu dương tinh thần trách nhiệm, dũng cảm cứu người của Thượng úy Phan Đình Thượng.

Thượng úy Phan Đình Thượng, Công an quận Dương Kinh chia sẻ: 'Đêm đó, hết ca trực, tôi trên đường về nhà thì phát hiện có sự việc trên. Chẳng kịp nghĩ ngợi gì, tôi lao xuống ra sức cứu cả 3 người. Đến khi lên bờ, thấy người đàn ông kia cứ mắng nhiếc mình mà ngạc nhiên. Sau khi về trụ sở, tôi mới hiểu rõ sự việc và động cơ hành động dại dột của anh này. Cũng rất may, tôi đã cứu được cả 3 bố con an toàn'.

Theo Đinh Huyền/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hai-phong-gian-vo-khong-gui-tien-ve-chong-om-2-con-nho-nhay-cau-tu-van-2020091014553024.htm

Tags: Hải Phòng  |  gửi tiền  |  thượng úy  |  Con nhỏ  |  lao xuống  |  công an  |  Dương Kinh  |  đàn ông  |  Phùng Văn Huy  |  Đối tượng