Hải Phòng: Kích hoạt trở lại các tổ chốt kiểm soát dịch giáp tỉnh Hải Dương

Trước diễn biến dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Hải Dương, chính quyền Hải Phòng đã nâng biện pháp phòng chống dịch lên 1 cấp độ, kích hoạt các tổ chốt kiểm soát dịch giáp với địa phương này.

Sáng 14/8, UBND thành phố Hải Phòng đã họp khẩn triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19.

UBND thành phố Hải Phòng họp khẩn nâng cấp độ phòng chống dịch

Tại cuộc họp, đại diện Sở Y tế Hải Phòng đã đánh giá nguy cơ xâm nhập dịch vào địa bàn thành phố hiện nay là rất lớn do địa phương giáp với Hải Phòng đã có 4 ca dương tính và mất dấu F0. Theo Sở Y tế Hải Phòng, chỉ tính riêng số công nhân từ Hải Dương sang lao động trong các KCN ở Hải Phòng đã có 16.000 người, hàng ngày đi về bằng xe máy rải rác ở các huyện, xã khác nhau; chưa kể số người buôn bán hàng nông sản hàng ngày từ Hải Dương sang Hải Phòng khá lớn. Do đó, việc nâng cấp mức độ phòng chống dịch lên 1 cấp độ và việc tái lập chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngon giáp với Hải Dương là cần thiết.

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng đánh giá nguy cơ xâm nhập dịch vào địa phương rất cao

Tại cuộc họp, nhiều đơn vị Sở ngành và chính quyền quận, huyện đều đồng nhất ý kiến kích hoạt trở lại các tổ kiểm soát dịch cửa ngõ, đặc biệt giáp với Hải Dương và nâng cấp độ phòng chống dịch.

Sau khi nghe ý kiến các đơn vị, ban ngành, quận huyện cũng như đánh giá tình hình dịch bệnh diễn ra tại địa phương bạn (Hải Dương), PCT Lê Khắc Nam đề nghị các sở ngành địa phương nâng lên cấp độ mới trong phòng chống dịch. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để người dân không chủ quan, không coi thường.

PCT TP.Hải Phòng đề nghị tái hoạt động 6 chốt kiểm soát dịch giáp Hải Dương từ ngày 15/8

PCT Lê Khắc Nam chỉ đạo kích hoạt 6 chốt kiếm soát dịch bệnh tại 6 cửa ngõ giáp ranh với Hải Dương từ ngày mai (15/8) và giao công an thành phố chủ trì. Nhiệm vụ của các chốt là kiểm tra y tế, kê khai dịch tễ đầy đủ của những người qua lại vào thành phố. Đối với đường dân sinh, phà đò nhỏ, giao địa phương chủ trì lập tổ chốt để kiểm soát.

Từ ngày 15/8, 6 cửa ngõ giáp với Hải Dương sẽ lập 6 Chốt kiểm soát y tế

Hải Phòng cũng yêu cầu người dân hạn chế đến vùng có dịch; tạm thời dừng hoạt động quán bar, game, internet, mát xa; không tập trung quá 20 người nơi công cộng... Các hoạt động đông người, đám hiếu, hỷ hạn chế tối đa số người đến dự, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Hiện, Sở Y tế Hải Phòng đã thông báo, yêu cầu những người từng đến Nhà hàng bò tươi (36 Ngô Quyền, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và làm xét nghiệm với Covid-19.

Từ ngày 15/8, Hải Phòng sẽ kích hoạt trở lại 6 chốt kiểm soát dịch y tế sau:

Chốt cầu Chanh (nối huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng với huyện Ninh Giang, Hải Dương).

Chốt Quý Cao (nối huyện Tiên Lãng, Hải Phòng với huyện Tứ Kỳ, Hải Dương).

Chốt Ngọ Dương (nối với huyện An Dương, Hải Phòng với huyện Kim Thành, Hải Dương).

Chốt cầu Dinh (nối huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng với thị xã Kinh Môn, Hải Dương).

Chốt cầu Quang Thanh (nối huyện An Lão, Hải Phòng với huyện Thanh Hà, Hải Dương).

Theo Minh Lý/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hai-phong-kich-hoat-tro-lai-cac-to-chot-kiem-soat-dich-giap-tinh-hai-duong-20200814162054075.htm

Tags: Hải Dương  |  Hải Phòng  |  kiểm soát  |  phòng chống  |  thành phố  |  địa phương  |  Sở y tế  |  kích hoạt  |  trở lại

netRADIO     netTV