Hải Phòng thêm 3 đường bay đi Cần Thơ, Quy Nhơn và TP. Hồ Chí Minh

Giadinhet - Sự kiện Hải Phòng mở thêm 3 đường bay đi Cần Thơ, Quy Nhơn và TP. Hồ Chí Minh đã nâng tổng số đường bay từ Cảng hàng không quốc tế Cát Bi lên 12 đường bay, trong đó có 9 đường bay nội địa, 3 đường bay quốc tế.

Sáng 10/5, Hải Phòng chính thức khai trương 3 đường bay mới từ Hải Phòng đi Quy Nhơn, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh do hãng Bamboo Airways của tập đoàn FLC khai thác.

Hải Phòng chính thức có thêm đường bay mới đi Cần Thơ và Quy Nhơn. Ảnh: BHP

Theo đó, các đường bay của Bamboo Airways được khai thác với tần suất một chuyến khứ hồi mỗi ngày. Đây là 3 đường bay đầu tiên trong kế hoạch xây dựng mạng lưới kết nối Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) với các sân bay trong nước và các sân bay quốc tế như Bangkok, Singapore, Seoul, Siem Reap... trong thời gian tới.

Đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways chia sẻ: 'Việc mở các đường bay từ Hải Phòng để giảm tải cho sân bay Nội Bài cũng như thành phố Hải Phòng trong thời gian tới'.

Phát biểu tại lễ khai trương đường bay mới, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng - ông Nguyễn Văn Tùng cho biết: 'Năm 2018, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đón hơn 14.200 lượt chuyến bay, đạt 2,3 triệu lượt khách, vận chuyển 17.200 tấn hàng hóa. Dự kiến trong năm 2019, cảng sẽ đón khoảng 16.000 lượt chuyến, đạt hơn 2,5 triệu lượt khách'.

Sự kiện Hãng hàng không Bamboo airways mở thêm 3 đường bay từ Hải Phòng đã nâng tổng số đường bay từ Cảng hàng không quốc tế Cát Bi lên 12 đường bay, trong đó có 9 đường bay nội địa, 3 đường bay quốc tế. Để các đường bay đạt hiệu quả cao, ông Tùng đề nghị Hãng hàng không Bamboo airways bảo đảm tiêu chí “an toàn - chất lượng - đúng giờ', nghiên cứu mở thêm các tuyến bay trong nước và quốc tế.

Theo PV/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hai-phong-them-3-duong-bay-di-can-tho-quy-nhon-va-tp-ho-chi-minh-20190511091924489.htm