Hai mẹ con sản phụ tử vong tại Bệnh viện đa khoa Sơn La

Công an Sơn La đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của mẹ con sản phụ vào ngày 5/9 khi đi sinh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La.

Theo thông tin, khoảng 9 giờ sáng ngày 5/9, chị Nèo Thị M. (SN 1993, trú bản Phúc Lợi, xã Mường Chanh, Mai Sơn) được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La khi có dấu hiệu trở dạ. Sau khi vào viện, bác sĩ tiến hành các thủ tục xét nghiệm và cho sản phụ nhập khoa sản để chờ sinh.

Người nhà sản phụ đau đớn sau khi vụ việc xảy ra

Đến 14 giờ chiều, bác sĩ cho gia đình biết thai phụ mở tử cung khoảng 7 phân. Lúc này, sản phụ được vào phòng chờ để truyền dịch, gia đình xin cho 1 người vào chăm sóc nhưng không được sự đồng ý của bác sĩ.

Đến 17 giờ cùng ngày, người nhà ở bên ngoài nghe tiếng chị M. nôn ói bên trong nên đẩy cửa vào thì thấy sản phụ đang co giật, sùi bọt mép, người tím tái. Các nhân viên y tế chạy đi gọi bác sĩ tới chuyển chị M. lên phòng cấp cứu.

Một tiếng đồng hồ sau, gia đình nhận được thông tin cả mẹ và thai nhi là bé gái đều tử vong.

Bàng hoàng trước sự việc, gia đình chị M. bức xúc cho rằng do sự tắc trách của nhân viên y tế đã khiến cho mẹ con sản phụ chết tức tưởi. Ngay trong đêm ngày 5/9, Công an Sơn La đã tiến hành khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Liên quan đến sự việc trên, Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết đã yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La báo cáo, đồng thời đang phối hợp với cơ quan Công an điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng này.

Theo Quốc Thịnh/Công lý Link Gốc:           Copy Link
http://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/hai-me-con-san-phu-tu-vong-tai-benh-vien-da-khoa-son-la-311838.html

Tags: Sơn La  |  sản phụ  |  bệnh viện đa khoa  |  tiến hành  |  người nhà  |  nhân viên y tế