Hải quân Mỹ tập trận chống tàu ngầm Nga

Xin giới thiệu bản tin ngắn của Tòa soạn báo 'Bình luận quân sự' với tiêu đề trên đăng trên báo này chiều 18/9/2020.

Ngày 18/9, Cơ quan báo chí Viện Hải quân Hoa Kỳ đưa tin: Trong khuôn khổ cuộc tập trận 'Black Widow 2020' ('Góa phụ đen 2020'), Lực lượng Hải quân Mỹ đồn trú tại Bắc Đại Tây Dương đã luyện tập các kịch bản tiến hành các chiến dịch đối phó với các tàu ngầm Nga.

Tư lệnh Lực lượng tàu ngầm của Hạm đội Đại Tây Dương Mỹ, Phó Đô đốc Daryl Caudle khi trao đổi với các phóng viên đã tuyên bố rằng trong cuộc tập trận 'Black Widow 2020'nói trên, các lực lượng Mỹ đã thao luyện'các kịch bản tác chiến tiềm năng' chống lại tàu ngầm hạt nhân của Nga.

Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng Hải quân Mỹ cũng 'đang hoàn thiện các kỹ năng' tiến hành các hoạt động tác chiến chống tàu ngầm 'trong bối cảnh (khi mà) Nga đang ráo riết tăng cường sự hiện diện của mình ở những vùng biển gần bờ nước Mỹ'.

Phó đô đốc Daryl Caudletuyên bố:

'Nước Nga đã yếu đi trong hơn một thập kỷ và điều đó khiến nhiều người (Mỹ) nghĩ rằng Tổ quốc (Mỹ) nằm ngoài tầm với của các lực lượng Nga. Tổ quốc của chúng ta đã không còn là một chiếc hầm trú ẩn. Chúng ta (Mỹ) phải chuẩn bị sẵn sàng tiến hành các hoạt động tác chiến cường độ cao ở các vùng biển ven bờ'.

Ông Daryl Caudlecũng nói thêm: 'Mặc dù 'kinh phí hạn hẹp', nhưng Nga vẫn tiếp tục đóng các tàu ngầm hiện đại'.

Tuy nhiên, vị Phó đô đốc Hải quân Mỹ này từ chối không cho biết là trong cuộc tập trận nói trên (tàu của) Hải quân Mỹ có chạm trán với các tàu ngầm Nga hay không.

Theo các số liệu do Hạm đội Tác chiến số 2 Hải quân Mỹ cung cấp, tham gia cuộc tập trận nói trên có tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp 'Los Angeles', tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp 'Virginia', các tàu khu trục USS McFaul (DDG-74) và USS Arleigh Burke (DDG-51), tàu đổ bộ đa năng USS Wasp (LHD-1). Ngoài ra, các máy bay tuần tiễu chống ngầm và các máy bay lên thẳng chống ngầm cũng được huy động tham gia cuộc tập trận.

Ảnh đã sử dụng: U.S.Navy

Theo Lê Hùng- Nguyễn Hoàng/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/hai-quan-my-tap-tran-chong-tau-ngam-nga-3419213/

Tags: tàu ngầm  |  hải quân  |  tập trận  |  tác chiến  |  lực lượng  |  tiến hành  |  hạt nhân  |  Phó đô đốc  |  Chúng ta  |  máy bay