Hải quân Trung Quốc đã hạ thủy một tàu do thám điện tử mới

Reuters đưa tin, ngày 12/1, truyền thông Trung Quốc đưa tin Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLAN) đã hạ thủy một tàu do thám mới.

Đây là sự bổ sung mới nhất nhằm mở rộng hạm đội của Trung Quốc và diễn ra trong bối cảnh Bắc Kinh ngày càng quyết liệt trong những tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông tranh chấp.

Báo China Daily đưa tin, tàu do thám điện tử mới, có tên CNS Khai Dương Tinh hay Mizar mang mã hiệu 856, hôm 10/1 đã được bàn giao cho một đội tàu hỗ trợ tác chiến thuộc Hạm đội biển Bắc của PLAN ở cảng Thanh Đảo, miền Đông Trung Quốc.

Viện dẫn giới truyền thông quốc phòng Trung Quốc khi so sánh Khai Dương Tinh với các tàu tân tiến được các quốc gia như Mỹ và Nga chế tạo, báo trên cho hay:

'Tàu Khai Dương Tinh có khả năng tiến hành do thám trong mọi điều kiện thời tiết và hoạt động suốt ngày đêm đối với các mục tiêu phức tạp và đa dạng'.

Theo China Daily, PLA hiện có 5 tàu do thám điện tử, lưu ý rằng PLA 'không bao giờ công khai quá chi tiết về những tàu thu thập thông tin tình báo của mình'.

Năm 2016, PLAN đưa vào hoạt động 18 tàu, trong đó có các tàu khu trục trang bị tên lửa, tàu hộ tống nhỏ và các khinh hạm tên lửa dẫn đường.

Trung Quốc từng tuyên bố đang đóng tàu sân bay thứ 2, sau tàu sân bay Liêu Ninh đầu tiên nước này hiện có.

>>Xem thêm: Vì sao Hải quân Trung Quốc 'đặc biệt lo ngại' tàu tên lửa Hayabusa của Nhật Bản?

Theo VietnamPlus

Tags: truyền thông Trung Quốc  |  tàu do thám

Video bạn có thể quan tâm

Trung Quốc hả hê khi xe bọc thép Type-96 Nhật rơi bánh

Theo Thùy Dung/Đất Việt