Cập nhật tình hình Covid-19

Hai sinh viên làm trong công ty của giám đốc người Nhật nghi mắc Covid-19, ĐH Đà Lạt hủy toàn bộ lễ trao bằng tốt nghiệp

Sinh viên sẽ đến trường để lấy bằng riêng lẻ theo bố trí của từng khoa, từng lớp sau khi thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch.

Ông N.M, 75 tuổi người Nhật Bản, là giám đốc công ty Hokkaido có trụ sở tại Đà Lạt được xác định dương tính với Covid-19 khi thực hiện xét nghiệm nhanh tại sân bay Narita (Nhật Bản) hôm 1/8.

Ông N.M trước đó đã di chuyển từ Việt Nam về Nhật Bản. Khi có kết quả, ông N.M đã nhắn tin thông báo cho nhân viên tại Việt Nam và cho biết đang thực hiện cách ly tại khách sạn để xét nghiệm PCR. 

Ngay sau khi nhận được thông tin này, nhân viên công ty Hokkaido đã thông báo với Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng và được cơ quan chức năng lập tức thực hiện cách ly 23 nhân viên đã tiếp xúc với ông N.M, trong số này có 2 sinh viên khoa Nông lâm, ĐH Đà Lạt. 

Trường ĐH Đà Lạt được tiến hành phun khử khuẩn.

Trường ĐH Đà Lạt được tiến hành phun khử khuẩn.

Trước đó, từ 8-10h ngày 1/8, 2 sinh viên này đã tới ĐH Đà Lạt để nhận bằng tốt nghiệp và có tiếp xúc với khoảng 50 người.

Ngay trong chiều 1/8, toàn bộ khu vực giảng đường A27 và văn phòng khoa Nông lâm của ĐH Đà Lạt đã được phong tỏa để khử trùng. Cán bộ, giảng viên và sinh viên có tham gia buổi lễ trao bằng tốt nghiệp của khoa Nông lâm đều được yêu cầu khai báo y tế và được đề nghị tự cách ly tại nhà. 

Sáng 2/8, ĐH Đà Lạt cũng đưa ra thông báo hủy tất cả các buổi lễ trao bằng tốt nghiệp của các khoa. Sinh viên đến nhận bằng tốt nghiệp riêng lẻ theo bố trí của từng khoa, từng lớp. Nhà trường cũng để nghị sinh viên tới trường phải thực hiện đeo khẩu trang, sát trùng và đo thân nhiệt. 

>> Xem thêm: Bài thi THPT của thí sinh F1 có thể là nguồn lây Covid-19, sẽ chấm sau cùng

Theo BN/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/hai-sinh-vien-lam-trong-cong-ty-cua-giam-doc-nguoi-nhat-nghi-mac-covid19-dh-da-lat-huy-toan-bo-le-trao-bang-tot-nghiep-news-2377128.html

Tags: tốt nghiệp  |  ĐH Đà Lạt