Hai thành phố Đông Nam Á duy nhất lọt top 10 điểm đến cuối tuần có chi phí phải chăng nhất

Nghiên cứu của Deutsche Bank là một gợi ý rất có ích cho những ai ưa xê dịch, đặc biệt là mỗi dịp cuối tuần.

Nhà thờ Xanh tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ (ảnh: getty)

Một kỳ nghỉ thường được coi là sẽ giúp cải thiện sức khỏe và khiến chúng ta làm việc hăng say hơn sau khi quay về. Một số nhà khoa học thậm chí còn cố gắng tìm kiếm mối liên hệ giữa việc đi nghỉ mát với kéo dài tuổi thọ.

Năm 2010, các chuyên gia tâm lý từng chỉ ra, những người sử dụng tiền dành riêng cho việc đi nghỉ mát theo nhiều lần, sẽ hạnh phúc hơn so với những người tiêu hết tiền vào chỉ một kỳ nghỉ. Và giờ đây, một nghiên cứu mới nhất của Deutsche Bank có thể giúp mọi người tận dụng được tốt nhất những kỳ nghỉ ngắn ngày.

Cụ thể, Deutsche Bank đã phân tích chi phí của một kỳ nghỉ cuối tuần tại 51 thành phố trên khắp thế giới và sau đó xếp loại từ đắt đỏ nhất cho tới rẻ nhất.

Các chuyên gia dựa trên giá cả của hai đêm ngủ tại một khách sạn 5 sao, hai bữa ăn tại một quán ăn nhậu địa phương dành cho hai người, hai bữa ăn tối cho hai người tại nhà hàng "sang chảnh", phí thuê xe ô tô tự lái trong hai ngày, hai cốc bia, bốn lít nước ngọt có gas hoặc nước lọc và "một chút xíu" mua sắm. Chi phí không bao gồm vé máy bay.

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ được "vinh danh" là điểm đến cuối tuần rẻ nhất với mức chi phí ước tính mà Deutsche bank đưa ra là 711 USD – chỉ bằng một nửa so với chi phí của một kỳ nghỉ cuối tuần ở New York City, Mỹ.

Thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng bởi sự kết hợp đa dạng giữa văn hóa phương Đông và phương Tây. Theo Lonely Planet, thời điểm tốt nhất để thăm Istanbul là vào mùa xuân hoặc mùa thu, khi khí hậu đạt mức "hoàn hảo" và mùa lễ hội bước vào giai đoạn cao điểm.

Một lựa chọn "đáng tiền" khác là Kuala Lumpur, Malaysia với mức chi phí chỉ vào khoảng 754$.

Đáng tiếc, không một thành phố nào của Việt Nam lọt vào top 10.

Sau đây là danh sách 10 điểm đến có chi phí thấp nhất cho kỳ nghỉ cuối tuần (trong ngoặc đơn là ước tính chi phí cho kỳ nghỉ)

1. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ (711 USD)

2. Kuala Lumpur, Malaysia (754 USD)

3. Johannesburg, Nam Phi (768 USD)

4. Manila, Philippines (779 USD)

5. Lagos, Nigeria (840 USD)

6. Bangalore, Ấn Độ (846 USD)

7. New Delhi, Ấn Độ (864 USD)

8. Mumbai, Ấn Độ (900 USD)

9. Rio de Janeiro, Brazil (900 USD)

10. Lisbon, Bồ Đào Nha (960 USD)

Theo Minh Đức/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/hai-thanh-pho-dong-nam-a-duy-nhat-lot-top-10-diem-den-cuoi-tuan-co-chi-phi-phai-chang-nhat-201905250145505.htm