Hai xe Audi song sinh trùng biển số: Ai thật, ai giả?

Khi đang lái xe Audi Q7 biển số 51F-838.78 lưu thông trên đường ở Đồng Nai, chủ xe phát hiện một xe khác giống từ màu xe đến biển số.

Liên quan đến vụ hai xe Audi Q7 giống nhau trùng cả biển số 51F-838.78, ngày 6/12, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho hay đang phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh hai xe này.

Theo thông tin ban đầu, chiều 5/12, nhân viên Công ty G.S (TP.HCM) điều khiển ô tô hiệu Audi Q7 mang biển số 51F-838.78 đi trên đường Đồng Khởi (TP Biên Hòa, Đồng Nai) thì phát hiện một chiếc xe khác như sinh đôi với xe của mình, cùng kiểu dáng, nhãn hiệu, màu sơn và trùng cả biển số chạy trên đường nên đi theo.

Tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai, chiếc xe dừng lại trong bệnh viện, nhân viên Công ty G.S đến gặp thì người đàn ông lái xe đưa ra giấy tờ xe giống y như giấy tờ xe do Công ty G.S làm chủ sở hữu.

Hai xe giống hệt nhau tại trụ sở công an. Ảnh: TNO

Nghi ngờ giấy tờ chiếc xe “đụng hàng” kia là giả nên nhân viên của Công ty G.S báo Công an phường Tam Hòa (TP Biên Hòa) để xử lý.

Theo nhân viên của Công ty G.S, chiếc xe Audi Q7 là tài sản của Công ty cổ phần Gon Sa, được mua vào năm 2019 và giấy tờ đang được thế chấp ở ngân hàng. Đại diện Công ty này sau đó đã trình báo lên Công an TPHCM và đề nghị Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM xác minh, xử lý để tránh các rủi ro về sau.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, một CSGT công tác tại TP.HCM cho rằng, không thể nào có trường hợp một biển số được cấp cho hai xe vì nhập vào hệ thống sẽ báo lỗi liền. "Mỗi biển số chỉ tương ứng với một số khung, số máy, không thể có lý do sai sót mà hai xe lại có trùng biển số với nhau.

Cà vẹt xe nghi bị làm giả. Ảnh: TNO

Trường hợp này có thể là một xe đã nhập lậu hoặc có hồ sơ xe nhưng xài biển giả, đăng kiểm giả. Vụ việc này có lẽ người làm hồ sơ giả đã tìm hiểu xem chiếc nào giống hệt mình để giả biển số, đăng kiểm của chiếc đó", vị này nói.

Cũng theo vị này, trong hai chiếc Audi trùng biển số, trường hợp 1 xe là xe lậu thì sẽ bị tịch thu, còn xe dùng biển giả, đăng kiểm giả sẽ bị xử phạt theo Nghị định số 46/2016.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/hai-xe-audi-song-sinh-trung-bien-so-ai-that-ai-gia-3392838/

Tags: biển số  |  Đồng Nai  |  giấy tờ  |  nhân viên  |  Công ty  |  Audi Q7  |  Công an  |  của công  |  51F 838  |  đăng kiểm