Bước ngoặt chưa từng có về Triều Tiên

Hàn Quốc xem xét tài trợ đoàn Triều Tiên tham gia Thế vận hội

Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo Seoul trong tuần này sẽ xem xét hỗ trợ tài chính cho đoàn vận động viên của Triều Tiên tham dự Thế vận hội mùa Đông PyeongChang.

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 13/2 thông báo Seoul trong tuần này sẽ xem xét hỗ trợ tài chính cho đoàn vận động viên của Triều Tiên tham dự Thế vận hội mùa Đông PyeongChang.

Hội đồng Xúc tiến Hợp tác và Trao đổi Hàn Quốc và Triều Tiên sáng 14/2 sẽ nhóm họp để thảo luận về việc thanh toán chi phí tham gia Thế vận hội trị giá 2,9 tỷ won (tương đương 2,7 triệu USD) cho Bình Nhưỡng.

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Cho Myoung-gyon sẽ chủ trì cuộc họp này.

Nếu được thông qua, Seoul sẽ sử dụng ngân sách dành cho hợp tác liên Triều và bao luôn những chi phí của hàng trăm công dân Triều Tiên tới Hàn Quốc tham dự Thế vận hội.

Ngoài ra theo bộ này, vấn đề liệu có tài trợ đoàn vận động viên Triều Tiên tham dự Thế vận hội người khuyết tật PyeongChang vào tháng 3 tới sẽ được thảo luận trong một cuộc họp riêng rẽ khác./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.