Hàng loạt bằng chứng chứng minh: Phụ nữ mạnh mẽ hơn những gì họ nghĩ và nếu người đàn ông yêu bạn thật sự, bạn sẽ không cần thay đổi

Khi có người hỏi: 'Nếu người bạn đời thay lòng, anh ấy ngã vào vòng tay phụ nữ khác thì cô sẽ thế nào?'. Tôi trả lời rằng: 'Tôi sẽ tặng luôn anh ta cho người phụ nữ ấy!'.

Nữ nhà văn Trung Quốc có nickname Queen, sinh năm 1979, luôn viết về những câu chuyện tình yêu và bày tỏ quan điểm về phụ nữ thời hiện đại với giọng văn sắc sảo, lôi cuốn. Những tác phẩm của Queen được độc giả đón nhận nhiệt tình và không ít lần lọt vào danh sách best seller, chẳng hạn: 'Những điều phụ nữ không hiểu', 'Những điều đàn ông hư dạy tôi'... Sau đây là quan điểm về tình yêu được trích dẫn trong tác phẩm 'Phụ nữ mạnh mẽ hơn những gì họ nghĩ' của nữ nhà văn Queen.

Tình yêu của phụ nữ trẻ có điểm chung là gượng ép bản thân thay đổi, đau đớn từ bỏ mọi thứ, làm trái mong muốn của bản thân chỉ vì người đàn ông mà nàng yêu. Nàng muốn trở thành kiểu phụ nữ mà chàng thích, nàng cho rằng những đau đớn, khổ sở mới là tình yêu rung động lòng người. Nàng miễn cưỡng bản thân, gượng ép chàng làm mọi thứ để chứng minh tình yêu của hai người.

Nàng khao khát sự lãng mạn, nhưng đồng thời nhẫn nhịn cúi đầu trước đối phương. Theo thời gian, khi có nhiều trải nghiệm trong tình trường thì nàng mới nhận ra tình yêu thật sự không nhất thiết mệt mỏi đến thế. Dùng hy sinh đánh đổi tình yêu, đó không phải là tình yêu. Từ bỏ bản thân để thành toàn cho tình yêu, đó cũng không phải là tình yêu.

Người đàn ông yêu bạn, sẽ không miễn cưỡng bạn phải từ bỏ mọi thứ

Bạn không cần miễn cưỡng đối phương, không cần gượng ép bản thân. Bạn không cần phải hy sinh để đánh đổi mọi thứ, kể cả trong tình yêu. Mối quan hệ giữa bạn và chàng là cam tâm tình nguyện chứ không phải là gượng ép từ hai phía. Bạn có thể phơi bày cá tính và điều chàng làm là tán thưởng con người bạn.

Tình yêu trưởng thành sẽ khiến bạn thêm yêu bản thân. Bạn sẽ trở nên tốt đẹp, cả hai bạn sẽ cùng nhau trưởng thành. Hiện nay, đứng ở góc độ của người từng trải nghiệm trong tình yêu, tôi thấy nhiều người phụ nữ đang gặp vấn đề mà tôi từng trải qua. Tôi cũng từng vì yêu mà từ bỏ mọi thứ, tôi sợ đối phương không thích, không hài lòng về mình.

Tôi đã từng muốn ở cạnh một người đàn ông mà từ bỏ sở thích và công việc viết lách. Nguyên nhân là bởi anh không thích việc tôi được độc giả đón nhận. Sau đó, tôi quyết định chia tay anh, tôi cảm thấy nếu một người đàn ông không thể ủng hộ, khuyến khích người phụ nữ thì đó là vấn đề của anh, không phải là vấn đề của tôi.

Trong quá trình dằn vặt rời bỏ anh, tôi cũng lắm lúc hoài nghi và phủ nhận bản thân. Tôi cho rằng mình không đủ tốt nên anh mới đối xử với tôi như thế. Tôi tự hỏi tại sao không thể trở thành người phụ nữ được anh yêu theo cách trọn vẹn? Sau đó tôi nhận ra, đó căn bản không phải là tình yêu, đó là sự ích kỷ và chiếm hữu của anh.

Nếu bạn muốn giam cầm một người trong chiếc lồng chật hẹp, bẻ gãy đôi cánh của đối phương, khiến người ấy không thể chao liệng trên bầu trời tự do thì đó không phải là tình yêu. Người đàn ông yêu bạn sẽ không yêu cầu bạn phải đánh mất bản thân, người ấy sẽ hiểu mặt tốt và cả mặt xấu của bạn.

Nếu chỉ vì hòa hợp mà lấy lòng đối phương, tình yêu đó sẽ không lâu bền

Tôi may mắn gặp được người bạn đời hiện tại, anh là người ủng hộ tôi trong công việc. Anh luôn cùng tôi đi đến hội ký tặng sách và âm thầm trở thành fan hâm mộ của tôi. Anh khuyến khích tôi làm những điều mà tôi thích, anh cho tôi lời khuyên, hy vọng tôi ngày càng tiến bộ, khiêm tốn và trưởng thành. Ở bên cạnh anh, tôi cảm thấy mình tự tin và thoải mái, đó là cảm giác mà trước đó tôi chưa từng cảm nhận.

Nếu tình yêu biến bạn trở thành một kiểu người mà bạn căm ghét, thậm chí quên chính mình là ai, nếu chỉ vì hòa hợp mà lấy lòng đối phương, tình yêu đó chắc chắn sẽ không lâu bền.

Khi bạn không vui vẻ, tình yêu mà bạn đang có cũng trở nên đau buồn

Dùng hy sinh đánh đổi tình yêu, đó không phải là tình yêu. Từ bỏ bản thân để thành toàn cho tình yêu, đó cũng không phải là tình yêu. Nếu bạn cảm thấy không vui trong chính tình yêu với đối phương, thì điều bạn cần làm là từ bỏ là tình yêu chứ không phải con người bạn.

Khi một người đàn ông yêu bạn theo cách trọn vẹn, anh ấy sẽ không đòi hỏi bạn phải từ bỏ mọi thứ. Khi bạn yêu một người đàn ông, bạn cũng không nhất thiết phải hy sinh mọi thứ vì anh ấy.

Nếu tình yêu dễ dàng tước đoạt thì bạn không cần phải cố giành giật

Bạn của tôi từng nói rằng: 'Những thứ dễ dàng tước đoạt đều là thứ rác rưởi!'

Phụ nữ khi yêu luôn lo lắng tình yêu mình trân trọng sẽ bị kẻ khác tước đoạt. Họ thấp thỏm lo lắng nếu không để mắt đến người bạn đời thì thể nào anh ta cũng sẽ yêu người phụ nữ khác. Họ trở nên ghen tuông, thiếu tự tin và nghi ngờ mọi thứ.

Khi có người hỏi tôi: 'Nếu người bạn đời thay lòng, anh ấy ngã vào vòng tay người phụ nữ khác thì cô sẽ thế nào?'.

Tôi trả lời rằng: 'Tôi sẽ tặng luôn anh ta cho người phụ nữ ấy!'.

Giành giật một gã đàn ông không yêu bạn, cho dù giành được cũng không phải là tình yêu. Nhiều phụ nữ thích tranh giành cao thấp, phân định thắng thua với kẻ thứ 3, chỉ bởi vì họ không thích cảm giác là kẻ thua cuộc. Hãy thận trọng cân nhắc, nếu chiến thắng và nhận về một gã đàn ông phản bội thì bạn có đáng ăn mừng không? Tại sao không dành thời gian và sức lực đi tìm một tình yêu khác tốt đẹp hơn cho mình?

Trong tình yêu, chỉ cần nỗ lực hết sức mình

Nếu tình yêu với người bạn đời thay đổi, không yêu nữa, thì phụ nữ hãy chấp nhận thực tế. Mất mát là điều đáng tiếc, nhưng mất mát tình yêu và từ bỏ luôn cả bản thân là một chuyện không đáng chút nào. Khi yêu đối phương, bạn đương nhiên sẽ sợ đánh mất người ấy. Đó là lý do bạn phải bồi dưỡng tình yêu, nhưng hãy nhớ yêu thương bản thân gấp bội phần.

Là phụ nữ, hãy khiến mình trở nên đáng giá và đáng được yêu thương, không nên nghĩ rằng kết hôn rồi mọi chuyện là đương nhiên, chẳng cần nỗ lực nữa. Tình yêu của phụ nữ trẻ luôn đi kèm với nỗi lo lắng và sợ hãi. Tình yêu của phụ nữ trưởng thành, nỗi sợ đã vơi dần nhưng họ thiếu sự kiên định, kiên định vào tình yêu và lựa chọn của chính mình.

Theo Cmoney

Theo TÚ UYÊN/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/hang-loat-bang-chung-chung-minh-phu-nu-manh-me-hon-nhung-gi-ho-nghi-va-neu-nguoi-dan-ong-yeu-ban-that-su-ban-se-khong-can-thay-doi-22202022271416391.htm

Tags: tình yêu  |  bản thân  |  đàn ông  |  đối phương  |  người bạn  |  hy sinh  |  trở nên  |  trở thành  |  không thể  |  đánh đổi

netRADIO     netTV