Hàng nghìn đặc sản miền Trung - Tây Nguyên hội tụ tại Hà Nội

Tối 30/10, tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố (quận Tây Hồ), Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Trung ương đã khai mạc sự kiện 'Giới thiệu, quảng bá sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên'.

Dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu.

Các đại biểu cắt băng khai mạc sự kiện

Tham gia chương trình lần này có hơn 150 gian hàng, với hàng nghìn sản phẩm là đặc sản đến từ các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Không chỉ là nơi tham quan, mua sắm, tại đây còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc trưng của khu vực như: Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, dệt vải thổ cẩm. Khu trình diễn văn hóa ẩm thực có: Thưởng trà, cà phê Tây Nguyên, hải sản các tỉnh ven biển miền Trung.

Sản phẩm OCOP miền Trung - Tây Nguyên thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng Thủ đô

Phát biểu tại lễ khai mạc, Cục trưởng, Chánh văn phòng Điều phối Chương trình nông thôn mới Trung ương Nguyễn Minh Tiến bày tỏ tin tưởng, và hy vọng các chương trình trong chuỗi sự kiện sẽ tạo điểm nhấn, khẳng định vị thế, vai trò của sản phẩm OCOP trong nền kinh tế thị trường hiện nay và trong tương lai.

Trong chuỗi sự kiện này, đã diễn ra lễ ký kết và trao các biên bản hợp tác, ghi nhớ giữa các tỉnh tham gia sự kiện với Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương và Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam; giữa các tỉnh và các DN tiêu thụ lớn; giữa các chủ thể tham gia sự kiện với các đơn vị, tổ chức, cá nhân tiêu thụ sản phẩm.

Lễ ký kết tiêu thụ sản phẩm

Với 150 gian hàng của các nhà sản xuất trải dài trên không gian đi bộ, được trưng bày hàng hóa phong phú về chủng loại mẫu mã, bao bì bắt mắt, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hấp dẫn người tiêu dùng. Đây sẽ là tiền đề để các hệ thống bán lẻ lựa chọn đưa vào phục vụ cho người tiêu dùng Thủ đô.

Các sản phẩm tham gia trưng bày được công nhận từ 3 sao trở lên, là các sản phẩm đăng ký dự thi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020; các sản phẩm đặc sản vùng miền tham gia chương trình OCOP của các địa phương.

Trong ngày đầu diễn ra sự kiện đã thu hút hàng nghìn lượt khách tới tham quan, mua sắm. Sự kiện sẽ kéo dài đến ngày 2/11/2020.

Các đại biểu ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh hưởng bởi lũ lụt

Trước đó, vào chiều 30/10, Ban tổ chức đã tiếp tục phối hợp với các nhà hảo tâm ủng hộ vật phẩm giá trị, để đấu giá gây quỹ ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt. Tính đến sáng 30/10 đã có 44 nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ là 486,5 triệu đồng; có 5 nhà vườn hoa lan đã đấu giá đăng ký ủng hộ 149,5 triệu đồng; có 11 nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ nông sản, vật phẩm tặng nhân dân miền Trung.

Ban tổ chức sẽ bố trí một gian Thiện nguyện ủng hộ miền Trung và Biển đảo để các nhà hảo tâm mua và gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung.

Theo Phương Nga/Kinh tế và Đô thị Link Gốc:           Copy Link
http://kinhtedothi.vn/hang-nghin-dac-san-mien-trung-tay-nguyen-hoi-tu-tai-thu-do-400444.html

Tags: ocop  |  Trịnh Công Sơn  |  KHAI MẠC TUẦN LỄ HÀNG OCOP MIỀN TRUNG - TÂY NGUYÊN