Cựu Chủ tịch Cuba qua đời

Hàng trăm nghìn người đợi vào tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro

Hàng trăm nghìn người xếp thành hàng dài đợi vào viếng ông Fidel Castro khi Cuba bắt đầu 9 ngày quốc tang nhà lãnh tụ vĩ đại của đất nước.

Cuba bắt đầu 9 ngày để tang cựu lãnh tụ Fidel Castro, người vừa qua đời ở tuổi 90 hôm 25/11. Hàng trăm nghìn người đã đổ về Quảng trường Cách mạng ở Havana để viếng ông. Ảnh: AFP.

Dòng người dài kiên nhẫn xếp hàng chờ vào viếng người họ xem là 'cha của chúng ta', người lãnh tụ đã mang lại hệ thống y tế và giáo dục miễn phí cho Cuba. Ảnh: Reuters.

Quảng trường Cách mạng ở Havana là trung tâm của lịch sử hiện đại Cuba, nơi ông Fidel Castro có những bài phát biểu hùng hồn của ông trước hàng triệu người dân. Ảnh: Reuters.

Từ trường học, quảng trường đến các địa điểm công cộng khác, hoạt động tưởng niệm Castro và các di sản của ông đang diễn ra. Ảnh: Reuters.

Nhiều người dẫn đã phải thức dậy từ 4h sáng để có chỗ đẹp trong dòng người đi viếng. Ảnh: Reuters.

Tro cốt của Castro không được đặt ở nơi tưởng niệm. Ông đã được hỏa táng hôm 26/11. Ảnh: AFP.

Tro cốt ông sẽ được di chuyển từ Havana về thành phố Santiago de Cuba, dọc theo hành trình cách mạng của ông cách đây nửa thế kỷ. Ảnh: AFP.

Trong 9 ngày quốc tang này, các hoạt động giải trí của Cuba sẽ tạm ngưng. Ảnh: AFP.

Buổi thắp nến tưởng niệm Castro tại Đại học Havana. Ảnh: AFP.

Người dân mang theo hoa và chân dung của Fidel Castro đến viếng ông tại Đại sứ quán Cuba ở Mexico City (Mexico) hôm 27/11. Ảnh: AFP.

Không riêng Cuba, các hoạt động tưởng niệm cựu lãnh đạo Cuba cũng diễn ra ở nhiều nước khác.

Để tỏ lòng biết ơn lãnh tụ Fidel Castro và vì mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba, Việt Nam sẽ để tang đồng chí Fidel Castro vào ngày 4/12. Ảnh: AFP.

Fidel Castro: Từ anh hùng dân tộc đến huyền thoại thế kỷ 20

>>Xem thêm: Fidel Castro và những lần thoát chết: 'Đơn giản là số mệnh'

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Phương Thảo/Zing.vn

Tags: Fidel Castro  |  Cuba

Video bạn có thể quan tâm

Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro qua đời

Theo Cảnh Toàn - Thanh Tuấn/Zing.vn