Hành động đùa vui quá trớn của em gái đẩy tôi vào tình huống khốn khổ vì bị sếp 'bơ' đẹp

Không khí đang rộn ràng bỗng nhiên chùng lại. Tôi quay ra nhéo tai em gái và trách nó...

Tôi là một thực tập sinh trẻ tại văn phòng luật sư. Để có thẻ luật sư chính thức, tôi phải trải qua khóa học dài hai năm. Trong thời gian này, tôi xin đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm.

Người ta hay nói “ma cũ bắt nạt ma mới”, nhưng cơ quan tôi thì không hề như vậy. Các anh chị lớn tuổi hơn đều giúp đỡ tôi rất nhiệt tình. Nhiều vấn đề khúc mắc, đồng nghiệp chủ động tháo gỡ giúp tôi. Thậm chí, khi tôi nghỉ ốm, các anh chị sẵn sàng chia nhau làm thay việc cho tôi. Vì thế, chúng tôi đã thân nhau như anh em họ hàng.

Thế nhưng, anh sếp chủ quản văn phòng lại rất nghiêm túc. Giờ giấc, tác phong làm việc của nhân viên được anh quản lí rất cẩn trọng. Sai là phạt, không có lí do hay nhân nhượng với bất kì trường hợp nào.

Cuối năm, văn phòng tôi rộn ràng bàn kế hoạch cho hoạt động Tất Niên. Ngày liên hoan trùng với ngày sinh nhật của tôi nên mọi người có ý định tổ chức cho tôi luôn.

Anh sếp chủ quản văn phòng lại rất nghiêm túc. (Ảnh minh họa)

Tôi có em gáiđang học đại học. Nó nằng nặc đòi đi theo để dự sinh nhật chị. Tôi sợ không tiện nhưng vì chiều ý em gái nên mạnh dạn hỏi ý kiến sếp. May mắn là anh ấy đã đồng ý.

Bữa tiệc Tất Niên diễn ra rất đông vui, sôi động. Mọi người đều uống dè chừng để còn chung vui với màn tiệc sinh nhật của tôi ở phần sau.

Sau màn thổi nến, tôi cắt bánh và chia cho mọi người. Để giữ phép lễ nghĩa, tôi đưa cho anh sếp đầu tiên. Tuy nhiên, khi tôi trao hết bánh đến tay mọi người thì cảnh tượng hỗn độn xảy ra. Em gái tôi dùng tay quệt bánh kem lên mặt tôi. Mọi người làm theo, trêu đùa nhau khiến cả phòng cười đùa lớn tiếng. Trong lúc đó, tôi không để ý rằng em gái mình đã quệt cả bánh kem lên mặt sếp.

Khi tôi quay ra đã thấy anh nhăn mặt khó chịu. Sếp lấy giấy ăn lau sạch vết kem trên mặt, vứt xuống bàn rồi bỏ đi. Anh nói phải về trước vì mai còn nhiều việc riêng gia đình.

Tôi đợi cửa cả ngày cũng không có ai ra mở. (Ảnh minh họa)

Không khí đang rộn ràng bỗng nhiên chùng lại. Tôi quay ra nhéo tai em gái và trách nó. Thấy tôi không vui, mọi người động viên rằng sếp không để tâm đâu. Còn tôi thật sự lo lắng. Anh ấy vốn là người nghiêm túc, không thích bị trêu đùa như thế này.

Tối về, tôi chủ động nhắn tin xin lỗi sếp nhưng anh không trả lời. Sợ sếp giận lâu, tôi đã phải cùng em gái tìm đến tận nhà anh để thể hiện sự thành tâm. Nhưng tôi đợi cửa cả ngày cũng không có ai ra mở.

Các anh chị ở văn phòng đều cho rằng tôi cả nghĩ. Nhưng để sếp phật lòng đâu phải chuyện đùa. Tôi vẫn luôn áy náy vì hành động quá trớn của em gái mình trong buổi tiệc hôm đó. Tôi có nên tiếp tục xin lỗi sếp hay cứ coi như chẳng nhớ gì đây?

Theo Thanh Hiền / Helino (Trí thức Trẻ)

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.