Hành khách đi máy bay khiến nhân viên an ninh hoảng hồn một phen khi trình hộ chiếu, gây bất ngờ vì đã sống qua đến 3 thế kỷ

Đây không phải lần đầu tiên cụ ông Swami Sivananda đến từ Ấn Độ khiến mọi người xung quanh phải bất ngờ khi biết tuổi thật của cụ.

Daily Mail đưa tin, một ông cụ người Ấn Độ đã khiến các nhân viên ở sân bay Abu Dhabi (Ả Rập) bán tín bán nghi khi kiểm tra hộ chiếu của mình.

Được biết, cụ ông người Ấn Độ tên là Swami Sivananda, là hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Etihad, bay từ thành phố Kolkata của Ấn Độ đến London (Anh). Vì đây là một chặng bay dài nên ông đã quá cảnh ở Dubai.

Cụ ông người Ấn Độ gây bất ngờ khi sinh năm 1896.

Cụ ông người Ấn Độ gây bất ngờ khi sinh năm 1896.

Điều khiến các nhân viên sân bay Abu Dhabi bất ngờ nhất là cụ ông Sivananda sinh ngày 8 tháng 6 năm 1986, có nghĩa là ông đã sống qua 3 thế kỷ 19, 20 và 21; đây thực sự là trải nghiệm mà hiếm có ai trên đời này thực hiện được.

Nếu năm sinh ghi trên hộ chiếu là chính xác, ông Sivananda là người già nhất thế giới còn sống. Được biết, ông đã mồ côi cha mẹ từ năm lên 6 tuổi, đến cả họ hàng cũng bỏ rơi ông.

Rất may mắn là ông Sivananda đã được một đạo sĩ nhận nuôi và đi chu du khắp Ấn Độ, trước khi dừng chân tại Varanasi.

Hiện không một tổ chức nào có thể xác định được ông Sivananda có thực sự sinh năm 1896 hay không, vì chỉ có một bộ hồ sơ ở đền thờ ghi lại thông tin của ông.

Nhìn vẻ ngoài, cụ ông trông trẻ hơn hẳn dù đã 123 tuổi, có thể là do ông theo đạo và không kết hôn, thường xuyên tập yoga và có lối sống lành mạnh.

Ông cũng từng được truyền thông đưa tin vào năm 2016 và tiết lộ rằng ông đã sống 'một cuộc đời đơn giản và quy củ, chỉ ăn đồ luộc, không dùng gia vị và dầu ăn'.

Từ nhỏ, đã có những lần cụ ông người Ấn Độ đã phải đi ngủ với một chiếc bụng rỗng. Ông cũng không uống sữa hay ăn hoa quả.

Thường xuyên tập yoga, ăn uống lành mạnh giúp ông Sinavanda có một sức khỏe tốt.

Thường xuyên tập yoga, ăn uống lành mạnh giúp ông Sinavanda có một sức khỏe tốt.

Mặc dù đã cố gắng nhiều lần để được xác nhận danh tính và tuổi thật, ông vẫn không được đưa vào sách kỷ lục Guinness vì không có cách nào xác minh được năm sinh thật sự của ông.

Ông Sivananda sinh ra ở thời điểm Ấn Độ vẫn còn là thuộc địa của Anh.

Sinh ra trong môi trường không có điện, ô tô hay điện thoại nên ông cũng không sử dụng đồ công nghệ và thích ở một mình.

'Ngày xưa, mọi người vui vẻ dù cuộc sống ít tiện nghi hơn. Giờ đây, con người trở nên bất hạnh, sống không lành mạnh, thiếu trung thực và điều đó khiến tôi rất buồn.', ông Sivananda nói.

Người già nhất trên thế giới từng được ghi nhận cho đến nay là cụ bà Jeanne Louise Calment ở Pháp, đạt độ tuổi 122 năm và 164 ngày; còn người già nhất thế giới còn sống ngày nay và xác minh được là cụ bà Kane Tanaka ở Nhật Bản - 116 tuổi 278 ngày.

(Nguồn: Dailymail)

Theo Giang Bùi/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/the-gioi/hanh-khach-di-may-bay-khien-nhan-vien-an-ninh-hoang-hon-mot-phen-khi-trinh-ho-chieu-gay-bat-ngo-vi-da-song-qua-den-3-the-ky-21201991023642612.htm

Tags: người đàn ông 123 tuổi  |  Swami Sivananda  |  cụ ông người Ấn Độ  |  sống lành mạnh  |  sân bay Abu Dhabi

Video bạn có thể quan tâm

Cuộc đời ly kỳ của cựu binh chuyển giới già nhất nước Anh

Theo Vietnamnet