Hành trình 9 giờ truy bắt kẻ sát nhân máu lạnh truy sát 3 cha con ở Quảng Nam

Kẻ cầm đầu đã sa lưới. Ngoài ra, 6 đối tượng khác cũng đã bị mời lên công an làm việc.

Ngày 16/6, trả lời PV báo Người Đưa Tin, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, phó Giám đốc kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, cảnh sát vừa bắt giữ được nghi phạm gây ra cuộc truy sát khiến 3 cha con thương vong trên địa bàn.

Theo Đại tá Dũng, nghi phạm này là Nguyễn Xuân Công (26 tuổi) trú khối phố An Hà Trung, phường An Phú, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Công là kẻ cầm đầu băng nhóm khoảng 20 người gây ra vụ truy sát vào nhà ông Phạm Hồng V. (62 tuổi) trú xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ khiến ông này tử vong và 2 người con nguy kịch.

Hiện trường vụ án.

Hiện trường vụ án.

Bước đầu, kẻ sát nhân máu lạnh này thừa nhận đã dùng kiếm chém 3 nạn nhân. Và chỉ sau đúng 9 giờ gây án, Công đã bị bắt giữ.

Đại tá Dũng cũng nói rằng, ngoài Công, cảnh sát còn mời 6 đối tượng khác có liên quan để điều tra. 6 đối tượng này nằm trong nhóm 20 người tham gia cuộc truy sát.

'Trước tính chất côn đồ và nguy hiểm của sự việc, chúng tôi đã tích cực vào cuộc xác minh điều tra. Anh em xuyên đêm làm việc và khoảng 9 giờ sau khi vụ án xảy ra, anh em đã bắt được đối tượng Công. Cơ quan điều tra hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án và kêu gọi những người liên quan đến công an đầu thú, khai nhận', đại tá Dũng thông tin.

Nạn nhân kể lại phút sinh tử trước nhóm truy sát.

Nạn nhân kể lại phút sinh tử trước nhóm truy sát.

Trước đó, như đã phản ánh, khoảng 17h ngày 14/6, ông Phạm Hồng V. cùng 2 con trai là Phạm Hồng C. (28 tuổi), Phạm Hồng Ph. (26 tuổi) cùng trú xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, đang ở nhà thì bị nhóm người lạ mặt dùng hung khí truy sát. Hậu quả, ông V. tử vong còn 2 người con được đưa đến bệnh viện đa khoa Quảng Nam cấp cứu.

Tại hiện trường, nhóm gây án bỏ lại một xe tay ga và nhiều hung khí là dao, kiếm tự chế. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn về hàng xóm. Cụ thể, là chuyện gia đình ông V. nuôi heo có phát sinh mùi hôi thối, nên giữa gia đình này và một gia đình khác đã cãi qua cãi về, sự việc. Sau đó, là cuộc truy sát kinh hoàng xảy ra.

Theo Lê Nhâm Thân/Người Đưa Tin

Tags: Quảng Nam  |  sát nhân máu lạnh  |  truy sát  |  Tam Kỳ  |  hung khí  |  liên quan  |  cha con  |  Tam Thăng  |  người con