Hậu săn sale 11/11: Người đầy túi, kẻ không mua được gì vì nhìn giao diện Shopee, Lazada như... toán học cấp cao

Giao diện các trang thương mại điện tử quá rối rắm là một điểm trừ khiến nhiều người chùn bước trước con đường săn sale.

Hậu ngày sale 11/11 trên Thế Giới chia làm 2 loại người. Người miệt mài săn sale. Người còn lại không biết đường nào để mà lần. Quả thật, giao diện của các trang thương mại điện tử mỗi mùa sale nhìn không khác gì tơ vò.

Người thành thạo kinh nghiệm không sao. Kẻ nghiệp dư mỗi lần dấn thân vào đều cảm thấy bế tắc cùng cực. Đây là vấn đề mà nhiều bạn gặp phải chứ không còn là câu chuyện của riêng ai.

Nỗi khổ không của riêng ai

Trên các hội nhóm, sự kiện săn sale hoành tráng nhất năm 11/11 thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Người khoe chiến tích, người ra về tay không. Có nhiều lý do để các bạn đầu hàng trước cơ hội mua sắm với giá tốt nhất năm chính vì không biết bắt đầu từ đâu.

Phần giao diện có phần như 'lẩu thập cẩm' chính là điểm trừ của các sàn thương mại điện tử

Điểm trừ của các giao diện này một phần do sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử này quá sức khủng. Sự xuất hiện của cùng 1 sản phẩm nhưng có đến 1001 giá tiền của hàng chục shop khác nhau khiến người dùng hoang mang.

Các sản phẩm sale với deal hời như 1k hay 11k cũng không được hệ thống theo nhóm sản phẩm để người dùng dễ lựa chọn, nhìn các trang thương mại điện tử những ngày sale thật không khác gì một 'nồi lẩu thập cẩm' đối với những kẻ tay mơ. Các bạn có thể thấy rất nhiều sự lựa chọn cùng lúc như bỉm tả, thức ăn, bàn phím, xe máy, quần áo... không món nào liên quan đến món nào. Đây cũng là lý do khiến nhiều người chán ngán và rời đi chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.

'Chưa kịp săn gì, quay ra mò mẫm, quay vào thấy thông báo hết hàng, mệt!'.

'Cái giao diện nhìn củ chuốt thật ấy, sao các mẹ săn mấy chục đơn giỏi thế'.

'Mò hết ngày, qua ngày 12/11 còn sale không thì em chiến'.

'Phong ba bão táp không bằng mấy app mua đồ sale'.

Sau đợt sale này chắc hẳn các trang thương mại điện tử sẽ phải thay đổi giao diện trực quan hơn một chút, còn không chắc chắn phải đến lượt chúng ta học ngay một lớp cấp tốc săn sale mới mong có 'cửa' để chiến với các chị em.

Nguồn ảnh: Internet

Theo NAI/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/hau-san-sale-11-11-nguoi-day-tui-ke-khong-mua-duoc-gi-vi-nhin-giao-dien-shopee-lazada-nhu-toan-hoc-cap-cao-220201211201729700.htm

Tags: giao diện  |  Thương Mại  |  điện tử  |  sản phẩm  |  lựa chọn  |  khác gì  |  thập cẩm  |  người dùng  |  bàn phím  |  quần áo