Hãy tới đây nếu bạn muốn có ảnh sống ảo với giao thông xưa cũ trong dịp Tết này

Những bức tường cũ kỹ trên phố Phùng Hưng nay đã trở thành một không gian nghệ thuật với những bức tranh và mô hình về phương tiện Hà Nội xưa và nay.

Phố bích hoạ Phùng Hưng là một không gian nghệ thuật riêng đặt trên những bức tường gạch. Những bức tranh được các hoạ sĩ Việt Nam sáng tác và gắn lên đè lên trên những khoảng tường đã cũ kỹ theo thời gian. Con phố này đã được ngăn riêng để đi bộ.

Tàu điện là phương tiện giao thông công cộng chính tại Hà Nội xưa và có thể coi là bậc tiền bối của những chiếc ô tô buýt ngày nay. Những chiếc tàu điện 'leng keng' vi vu khắp các tuyến phố trung tâm của Hà Nội.

Trong khi đó, phương tiện di chuyển cá nhân chủ yếu là xe đạp. Những chiếc Peugeot, Mifa... thời đó như cả một tài sản lớn. Nếu muốn chiêm ngưỡng những chiếc xe đạp mang dấu ấn Hà Nội cũ, bạn có thể ghé qua CLB xe đạp 'Xưa và nay'.

Xích lô được sử dụng với chức năng tương tự xe ôm hay taxi thời nay. Cho đến giờ, những chiếc xích lô được các doanh nghiệp du lịch tận dụng để kinh doanh phục vụ du khách nước ngoài. Có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc xích lô quanh phố cổ.

Phố Hà Nội xưa còn vắng, người đi bộ nhiều, xe cộ ít. Người ta đẩy xe để chở hàng hoá.

Ấn tượng 3D nhất là chiếc Honda Cub 'huyền thoại' được sơn lên màu vàng đồng. Có lẽ chi tiết này nổi bật nhưng có phần hơi lạc lõng với không gian xung quanh khi chưa có sự ăn nhập hoàn toàn.

Bước sang một góc khác, con phố trên tranh đã chuyển mình, trở nên hiện đại hơn với chiếc xe tay ga đắt tiền như Honda SH. Những dấu ấn xưa cũ được để nền đen trắng để đẩy bật những chi tiết hiện đại lên trên.

Một con phố cổ Hà Nội thời nay có không khí nhộn nhịp hơn. Những căn nhà, tường gạch vẫn vậy nhưng đã có sự góp mặt của nhiều chiếc xe máy đời mới. Các quán hàng ăn tranh thủ mọc lên giữa chốn đông người.

Dự án không gian nghệ thuật này được tạo nên từ bàn tay của những hoạ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc, với sự hỗ trợ của Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc và Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc (UN Habitat).

Dự án này nằm ở dưới vòm cầu dẫn lên cầu Long Biên. Vào buổi tối, tuyến phố vẫn đông đúc bởi những ngọn đèn đường được phát triển riêng để rọi sáng các tác phẩm nghệ thuật.

Ảnh: Trần Đức

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Đức Khôi/ Trí Thức Trẻ