Cầu thủ Đoàn Văn Hậu

Heerenveen bác thông tin về lương Văn Hậu và điều khoản được ra sân 20% số trận

Trước đó, có thông tin cho rằng một doanh nghiệp đã đứng ra tài trợ cho Heerenveen để trả lương Đoàn Văn Hậu.

Theo quy định của bóng đá châu Âu, các CLB khi thuê cầu thủ từ ngoài liên minh châu Âu sẽ phải trả mức lương thấp nhất 422.000 euro/năm. Đây là con số rất lớn với một cầu thủ trẻ và chưa thật sự chứng minh được đẳng cấp ở lục địa già như Đoàn Văn Hậu. Chính vì thế, đã có lời đồn cho rằng một công ty đứng ra gánh bớt lương cho Văn Hậu, nên Heerenveen mới chấp nhận chiêu mộ.

Tuy nhiên, chia sẻ với Zing.vn, mới đây Giám đốc kỹ thuật SC Heerenveen, ông Gerry Hamstra bác bỏ thông tin này: 'Điều đó không đúng. Văn Hậu nhận được mức lương anh ấy xứng đáng được hưởng, đồng thời đội bóng mới là những người phải trả mức phí cho Hà Nội FC để mượn cầu thủ này. Bộ phận thương mại SC Heerenveen sẽ tìm cách thu lại khoản tiền chi ra bằng việc tìm kiếm đối tác trong tương lai'.

Như vậy, Heerenveen đã xác định Văn Hậu xứng đáng với mức lương sàn mà họ chấp nhận trả, và cũng đầy kỳ vọng rằng ngôi sao Việt Nam đủ sức giúp họ thu về khoản tài chính để bù số chi ra trả lương. Niềm tin này của đội bóng Hà Lan vào Đoàn Văn Hậu là hết sức đáng quý.

Trước đó, phía Hà Nội FC cũng chia sẻ về việc đạt được thỏa thuận với Heerenveen sẽ cho Văn Hậu ra sân ít nhất 20% số trận đấu của CLB. Tuy nhiên, ông Gerry Hamstra lại nói khác. Cụ thể vị này nhấn mạnh CLB sẽ chỉ cho các cầu thủ tốt ra sân thi đấu, không ai là có đặc quyền để được ra sân nếu khả năng không đạt yêu cầu.

Tất nhiên, NHM Đoàn Văn Hậu cũng không phải lo lắng. Vì ông Gerry Hamstra khẳng định CLB Heerenveen sẽ cố gắng hết sức trui rèn cầu thủ gốc Thái Bình để ngày một xuất sắc hơn. Heerenveen từng đào tạo được nhiều ngôi sao nổi tiếng và đang kỳ vọng cũng sẽ đào tạo nên một Đoàn Văn Hậu tỏa sáng trong tương lai ở sân chơi thế giới.

Theo Đoàn Dự/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/heerenveen-bac-thong-tin-ve-luong-van-hau-va-dieu-khoan-duoc-ra-san-20-so-tran-820197974544167.htm

Tags: cầu thủ  |  văn hậu  |  Gerry Hamstra  |  mức lương  |  Hà Nội FC  |  hết sức  |  chia sẻ  |  đội bóng