Hẹn hò với 19 cô gái một lúc, người đàn ông nhận cái kết đắng

Chỉ trong vòng hai năm, người đàn ông này đã lừa tiền của 19 người phụ nữ độc thân, có con với 4 nạn nhân và làm 2 người khác đang mang thai.

Vào ngày 22/3 vừa qua, một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt vì bí mật hẹn hò với 19 người phụ nữ cùng một lúc và lừa tiền của các nạn nhân. Cảnh sát tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam bắt đầu điều tra vụ việc sau khi một số người phụ nữ độc thân báo cáo rằng, họ bị lừa tiền bởi một người đàn ông đóng giả là một người giàu có trên mạng xã hội.

Kẻ đã lừa tiền của 19 người phụ nữ trong 2 năm.

Kẻ đã lừa tiền của 19 người phụ nữ trong 2 năm.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, nghi phạm này tên là Tan, trú tại Trịnh Đông, Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam. Vào năm 2017, Tan bị mất việc làm và anh ta vạch ra kế hoạch hẹn hò với nhiều người phụ nữ khác nhau để lừa tiền họ bằng cách thể hiện mình là một người đàn ông giàu có, thành đạt trên mạng xã hội.

Theo đó, Tan sẽ mặc quần áo hàng hiệu giả và mang theo những chiếc túi “đắt tiền” trong ngày hẹn hò. Với vẻ ngoài hào nhoáng, Tan đã hẹn hò thành công với 19 người phụ nữ chỉ trong vòng 2 năm. Không chỉ lừa tiền, nghi phạm còn có con với 4 nạn nhân và 2 nạn nhân khác đang mang thai.

Những món hàng giả Tan thường mang trên người khi hẹn hò với các nạn nhân.

Những món hàng giả Tan thường mang trên người khi hẹn hò với các nạn nhân.

Wang, một trong những nạn nhân của Tan nói rằng, cô không hề biết rằng người yêu cô là một kẻ lừa đảo cho đến khi con của họ chào đời. Cô cho biết, cô quen Tan qua ứng dụng We Chat vào tháng 6/2017 và nhanh chóng yêu anh ta. Khi đó, Tan nói với cô Wang rằng cha mẹ anh ta là quan chức cấp cao và anh sẽ tặng cô những món quà xa xỉ mỗi khi họ gặp nhau.

Do đó, cô đã chuyển cho Tan vài trăm ngàn tệ mà không nghi ngờ gì. Ngoài ra, Tan cũng lấy xe của cô đi, cô Wang chia sẻ với phóng viên.

Nạn nhân Wang.

Nạn nhân Wang.

Cô Wang sau đó phát hiện cô có thai vào tháng 1/2018, nhưng Tan không hề đề cập tới vấn đề kết hôn. Sau khi sinh một bé trai vào tháng 9, Tan hoàn toàn biến mất không dấu vết và cô Wang không thể tìm thấy kẻ sở khanh này.

Anh ta luôn mặc quần áo hàng hiệu và tỏ ra là một người lịch thiệp. Anh ta luôn rất ngọt ngào với tôi“, cô Wang chia sẻ. Cô cũng cho biết thêm Tan đã đề nghị cô Wang phá thai khi biết cô đang mang thai đứa con của anh ta.

Cô Wang và con trai của cô với Tan.

Cô Wang và con trai của cô với Tan.

Một nạn nhân khác họ Yang cho biết, cô cũng gặp Tan qua We Chat và anh ta đã lừa cô 150.000 tệ (hơn 510 triệu đồng). Đối với Yang, câu chuyện bối cảnh của Tan lại hoàn toàn khác. Anh ta nói với cô Yang rằng anh là một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học và không có mối quan hệ mật thiết với cha mẹ. Vào tháng 3/2018, Tan đã cầu hôn Yang bằng một chiếc nhẫn kim cương 5 cara giả, khiến cô cho anh ta mượn tiền để kinh doanh.

Tại đồn cảnh sát, gã sở khanh đã thừa nhận mọi tội trạng của mình. “Tôi thực sự không thể mua nổi những món đồ xa xỉ, những món hàng giả trông rất tốt“, Tan nói với các phóng viên.

Tan thậm chí đã dùng một chiếc nhẫn kim cương giả để lừa nạn nhân Yang.

Tan thậm chí đã dùng một chiếc nhẫn kim cương giả để lừa nạn nhân Yang.

Vụ việc đang được điều tra thêm. Cho tới nay, 17 nạn nhân đã nộp báo cáo lên cảnh sát và 2 người còn lại vẫn chưa trình đơn.

Cảnh sát đã nhiều lần cảnh báo về sự nguy hiểm của việc gặp gỡ những người trực tuyến và hẹn hò qua mạng nhưng vẫn rất nhiều người rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo. Các nhà chức trách Trung Quốc đang tăng cường trấn áp các trang web hẹn hò, từ lâu đã trở thành “công cụ” của bọn lừa đảo.

Vào tháng 6/2018, cảnh sát tỉnh Quảng Đông đã bắt giữ 1.310 nghi phạm liên quan tới 13 vụ lừa đảo hẹn hò trực tuyến. Những kẻ này đóng giả là phụ nữ và những người mẫu nóng bỏng, sử dụng ứng dụng nhắn tin We Chat để lừa đàn ông mua các sản phẩm trà đắt tiền. Cảnh sát cho biết, mỗi băng đảng có thể tiếp cận tới 1.500 nạn nhân mỗi tháng.

Theo Phương An/Saostar