Hezbollah:'Iran sẽ hủy diệt Saudi Arabia'

Thủ lĩnh Hezbollah Sayyed Hassan Nasrallah đã cảnh báo Saudi Arabia về việc chiến tranh với Iran, hãng Reuters đưa tin.

Phong trào hồi giáo Hezbollah ở Li-băng đưa ra thông điệp trên qua một đoạn phim được phát sóng trên truyền hình vào 20-9, với sự hiện diện của Sayyed Hassan Nasrallah - thủ lĩnh Hezbollah.

Trong bài nói được phát trên truyền hình, ông Nasrallah tuyên bố '(Saudi Arabia) không nên đánh cược vào một cuộc chiến với Iran, vì Iran sẽ hủy diệt nước này'.

'Nhà cửa của các người (Saudi Arabia) làm từ kính, kinh tế của các người được dễ vỡ như kính. Quốc gia các người như những thành phố kính ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vậy', ông này nhấn mạnh.

Sayyed Hassan Nasrallah - thủ lĩnh Hezbollah. Ảnh: AP

Người đứng đầu Hezbollah còn thúc giục Riyadh và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất về việc hãy ngừng ngay cuộc chiến ở Yemen, thay vì tập trung tiền của vào việc mua sắm vũ khí và trang thiết bị phòng không.

Hezbollah – hay Đảng của Chúa - là một tổ chức quân sự và chính trị của người Hồi gáo dòng Shiite ở Li-băng thành lập năm 1982, sau khi Israel xâm chiếm Li-băng. Trong khi đó, các quốc gia như Saudi Arabia và UAE có phần lớn dân số theo đạo Hồi dòng Sunni.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng khu vực Trung Đông đang leo thang sau vụ tấn công vào cơ sở dầu mỏ của tập đoàn Saudi Aramco. Bộ Quốc phòng Mỹ đã trình cho Tổng thống Trump các phương án đáp trả quân sự; trong khi đó, Iran tuyên bố sẽ đáp trả ngay lập tức nếu bị tấn công.

Theo QUANG TUỆ/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
https://plo.vn/quoc-te/su-kien/hezbollahiran-se-huy-diet-saudi-arabia-859438.html

Tags: Saudi Arabia  |  hủy diệt  |  Sayyed Hassan Nasrallah  |  đáp trả  |  quốc gia  |  cuộc chiến  |  Các Tiểu Vương  |  Ả rập Thống