Hiện trường vụ sập mái cây xăng làm 8 người thương vong tại Hải Phòng

Vụ sập mái cây xăng An Dương đã gây hậu quả nghiêm trọng khiến 7 người bị thương nặng và 1 người tử vong. Cây xăng này chưa có giấy phép xây dựng, đã bị đình chỉ thi công nhưng chủ đầu tư vẫn cố tình đổ chui vào buổi tối ngày 8/8.

Tính đến cuối đêm ngày 8/8, việc cứu nạn tại hiện trường vụ sập mái bê tông cây xăng vẫn được triển khai, nhưng chưa tìm được thêm nạn nhân.

Lãnh đạo Sở Xây dựng Hải Phòng và lãnh đạo huyện An Dương đang chỉ đạo cứu nạn tại hiện trường vụ sập mái cây xăng. Ảnh: M. Thư

Cho đến 24h ngày 8/8, tại hiện trường cây xăng tại khu vực đối diện Khu công nghiệp An Dương, trên Quốc lộ 10 (thuộc địa phận thôn 5 xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng), lực lượng chức năng vẫn đang thực hiện việc tìm kiếm nạn nhân trong vụ sập mái bê tông cây xăng xảy ra lúc 19h tối cùng ngày.

Các bác sĩ, y tá trực xuyên đêm tại hiện trường để cấp cứu các nạn nhân. Ảnh: M Thư

Ngay sau khi xảy ra việc sập mái cây xăng, công tác cứu hộ được thực hiện.

Theo một nhân chứng cho biết, chủ đầu tư tổ chức việc đổ mái lúc chập tối ngày 8/8. Lúc xảy ra vụ sập, trên mái cây xăng có 18 người.

Nhiều người bị sắt thép, bê tông tươi đè lên người. 7 nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Việt Tiệp cấp cứu. Trong số 7 nạn nhân, có 3 nạn nhân bị chấn thương cột sống, 3 nạn nhân bị đa chấn thương, 2 nạn nhân bị chấn thương ngực, hiện đang được các y bác sĩ cấp cứu.

Cũng theo một số nhân chứng, ngoài số nạn nhân được đưa đi cấp cứu, một số nạn nhân khác nhẹ hơn thì hiện vẫn còn 1 nạn nhân đang mất tích nên công tác cứu nạn vẫn tiếp tục thực hiện.

Đến 0h35 ngày 9/8, nạn nhân Vũ Anh Thêm SN 1986 trú tại thôn Gio Nha, xã Tân Tiến, An Dương đã được tìm thấy trong đống đổ nát trong tình trạng tử vong do cột bê tông đè vào.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn làm 8 người thương vong, lãnh đạo Sở Xây dựng Hải Phòng và huyện An Dương có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn, giải quyết vụ việc theo quy định.

Lãnh đạo Sở Xây dựng và lãnh đạo huyện An Dương đang làm báo cáo về toàn bộ vụ sập mái cây xăng. Ảnh: M. Thư

Được biết cây xăng này do chủ đầu tư là Công ty Cổ phần thương mại Minh Tân (trụ sở tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng). Cây xăng này chưa có giấy phép xây dựng, không có hồ sơ thiết kế, mặc dù đã bị đình chỉ thi công, nhưng công ty vẫn cố tình xây dựng. Việc đổ mái vào buổi tối, theo một số người là nhằm để tránh cơ quan chức năng phát hiện, gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng trên.

Ngày 1/8, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động xây dựng. Như vậy, đây là vụ vi phạm pháp luật về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

Thành phố đã yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đồng thời khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân bị thương vong.

Như PV đã đưa tin, tối 8/8, tại công trường xây dựng cây xăng của Công ty ở xã Bắc Sơn huyện An Dương xảy ra vụ sập giàn giáo khiến 7 người bị thương và 1 người chưa tìm thấy.

7 nạn nhân trong vụ sập giàn giáo đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp gồm: Ông Nguyễn Văn Diệt (57 tuổi, ngụ tỉnh Hải Dương), ông Đoàn Văn Dũng (47 tuổi, ngụ xã Hồng Phong, huyện An Dương), ông Lê Quốc Hưng (48 tuổi, xã Bắc Sơn, huyện An Dương), ông Nguyễn Văn Tiến (48 tuổi, quê Hải Dương), bà Nguyễn Thị Nhàn (46 tuổi, ngụ xã Bắc Sơn, huyện An Dương), bà Nguyễn Thị Xuyến (55 tuổi, ngụ huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) và bà Đoàn Thị Huyền (53 tuổi, ngụ Hải Phòng).

Người dân thức trắng đêm theo dõi công tác cứu nạn, tìm kiếm người mất tích tại vụ sập cây xăng. Ảnh: M Thư.

Theo Minh Thư/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hien-truong-vu-sap-mai-cay-xang-lam-8-nguoi-thuong-vong-tai-hai-phong-20190809072347278.htm

Tags: Cây xăng  |  Huyện An Dương  |  hiện trường  |  cứu nạn  |  Bắc Sơn  |  Bê tông  |  An Dương